cover-news

Tổng kết giải đấu AoE Offline Đấu Trường La Mã - GPlay: Hơn cả một giải đấu!

12/12/2022 17:01
Kent
Sự thành công của giải đấu không chỉ dừng lại trong khuôn khổ hai ngày thi đấu offline tại Spartacus. Mà rộng ra, qua giải đấu lần này, cộng đồng người chơi AoE còn thấy được tiềm năng vô hạn của chế độ chơi Ranking trên GPlay, đặc biệt là thể thức 4vs4.

Giải đấu AoE Offline Đấu Trường La Mã do GPlay cùng với Spartacus Gaming phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại. Thế nhưng những dư âm của giải đấu, song hành với đó là những tín hiệu về một tương lai phát triển và đầy sự mới mẻ của AoE Việt lại được mở ra.

Nữ game thủ Juliet và game thủ trẻ Gió tại giải đấu AoE Offline Đấu Trường La Mã

AoE Offline Đấu Trường La Mã là giải đấu quy tụ nhiều gương mặt tên tuổi cộng đồng AoE chuyên nghiệp cho đến những game thủ nổi bật của AoE bán chuyên và cả những game thủ không chuyên. Trong đó những đại diện đến từ các Clan chuyên nghiệp có thể kể đến như Cam Quýt, Tiểu Màn Thầu, Anh Huy, Văn Hưởng, Nam Sociu, Xi Măng,... cùng với những game thủ bán chuyên được nhiều người yêu quý và quan tâm như Miss Juliet, Lê Chí Linh, game thủ trẻ 2k1 Bắc Ninh, Gió... Sự góp mặt của những game thủ nổi tiếng cùng nhiều team/game thủ bán chuyên đăng ký tham dự đã tạo nên cho giải đấu một bầu không khí hết sức sôi động. Dù giải đấu chỉ diễn ra trong hai ngày, thế nhưng Spartacus Gaming thực sự đã trải qua những giờ phút, những khoảnh khắc đặc trưng của ngày hội AoE. 

Game thủ Xi Măng check-in cùng các PG xinh đẹp

Trên thực tế, điểm khiến cho AoE Offline Đấu Trường La Mã trở nên khác biệt so với các giải đấu phong trào của AoE Việt trước đây chính là nằm ở thể thức thi đấu. Về bản chất thì giải đấu vẫn đem đến hai nội dung truyền thống là Solo Random và 4vs4 Random, thế nhưng thay vì thi đấu loại trực tiếp hay vòng tròn tính điểm như thường lệ, thì các game thủ lại được thi đấu trong "môi trường" Ranking của GPlay. Chính hệ thống Ranking của phần mềm sẽ giúp cho các game thủ/các team ghép cặp ngẫu nhiên với nhau. Điều đó đã tạo ra những sự khó khăn nhất định cho các game thủ, thậm chí là với những game thủ top. Bởi chẳng những họ không biết đối thủ sắp phải đối mặt là ai, mà chỉ cần sảy chân một trận đấu thôi cũng có thể bị trừ điểm và đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch. Đối với thể thức 4vs4 Random cũng tương tự như thế.

Game thủ Cam Quýt thi đấu hết sức tập trung

Đó là lý do vì sao mà ngay cả những game thủ Solo rất mạnh như Cam Quýt hay Tiểu Màn Thầu cuối cùng đều thất bại và phải nhường ngôi cho Juliet. Tuy nhiên không phải vì vậy mà nói rằng chức vô địch Solo Random của nữ game thủ xinh đẹp là thiếu thuyết phục, bởi Juliet quả thực đã thi đấu hay, biết cách nắm bắt những cơ hội và sự may mắn đem lại. Còn ở thể loại 4vs4 Random, team Cam Quýt đã lên ngôi vô địch cũng rất thuyết phục người hâm mộ.

Game thủ Cam Quýt và đồng đội giành chức vô địch 4vs4 Random

Sự thành công của giải đấu không chỉ dừng lại trong khuôn khổ hai ngày thi đấu offline tại Spartacus. Mà rộng ra, qua giải đấu lần này, cộng đồng người chơi AoE còn thấy được tiềm năng vô hạn của chế độ chơi Ranking trên GPlay, đặc biệt là thể thức 4vs4 Random. Những trận đấu Rank ở thể loại 4vs4 hứa hẹn sẽ tạo nên một sân chơi lành mạnh, đem đến những trận đấu vừa căng thẳng và kịch tính, đồng thời giúp gắn kết các thành viên trong team với nhau. Nên nhớ rằng, chính 4vs4 Random mới là thể thức điển hình của AoE phong trào và đóng góp lớn vào việc duy trì ngọn lửa đam mê AoE của đông đảo người chơi. Vậy nên có thể nói rằng sự phát triển của hệ thống Ranking 4vs4 trên GPlay cũng giúp cho AoE Việt bước thêm một bước dài trên con đường duy trì và phát triển.


Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng 3 AoE Đấu Trường Tập Sự: Giải mã ẩn số mang tên GPlay

16/05/2022 20:14

Muốn sống lại tuổi thơ với hàng loạt tựa game hấp dẫn này, còn chần chừ gì mà không tới với GPlay- nền tảng chơi game trực tuyến số 1 Việt Nam

13/12/2021 14:58

Thông báo chính thức về giải đấu AoE The Community League mùa 2: Khẳng định đẳng cấp

15/12/2022 14:00

Kết quả thi đấu vòng 3 AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3: GPlay và Hải Phòng bứt tốc

23/07/2022 20:58

Thông báo khởi tranh The Community Ranking Tết 2023

19/01/2023 09:59

Hướng dẫn cách tải GPlay - Nền tảng chơi game số 1 Việt Nam

15/11/2021 10:50

Kết quả thi đấu AoE Đấu Trường Tập Sự ngày 2: GPlay củng cố vị trí đầu bảng

12/05/2022 16:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif