AOE

[AOE] CSDN: Từ kẻ đam mê game đến thanh niên có sức ảnh hưởng trong xã hội ở tuổi 24

GTV News - 12:20, 28/05/2019

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng là một trong số ít game thủ được cộng đồng công nhận là doanh nhân thành đạt.

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng là một trong số ít game thủ được cộng đồng công nhận là doanh nhân thành đạt.

Chúng ta hẳn còn nhớ hình ảnh cậu bé gầy gầy, đi từ quán net này đến quán net khác khắp Hà Nội đánh kèo. Lúc ấy hẳn ai cũng nghĩ đây chỉ là cậu bé mê game, “liệu game suốt ngày thế thì làm được gì”. Ấy thế mà chưa đầy 10 năm, cậu bé ngày nào cứ yên lặng theo đuổi đam mê của mình đã khiến cả xã hội công nhận và khâm phục trước tài năng và ý chí của cậu.


Nguồn ảnh: CafeBiz

Tháng 7 năm 2011, ông vua Đế Chế Việt Tiểu Bạch Long thi đấu cùng cậu nhóc 15 tuổi. Những tưởng cậu nhóc này sẽ ôm hận trở về nhưng cú lội ngược dòng của cậu đã khiến cả làng Đế chế ngỡ ngàng đến khâm phục. 

Không dừng lại ở đó, năm 2015 Chim Sẻ đả bại Shen Long tại giải AOE Việt-Trung để lên ngôi vô địch. Cùng trong năm này, Chim Sẻ tiếp tục giành chức vô địch ở cả 3 thể loại thi đấu gồm Shang, Assy và Random map Biển.


Nguồn ảnh: CafeBiz

Tháng 3 năm 2019, Chim Sẻ Đi Nắng lập kỉ lục thế giới trong nền tảng Facebook Gaming với cột mốc hơn 70.000 người cùng xem tại một thời điểm.

Cho tới hiện tại, xã hội đã có cái nhìn rộng mở hơn với game thủ và ngành game. Chim Sẻ Đi Nắng có lẽ sẽ cố gắng nhiều hơn để nâng tầm “game thủ” thành “vận động viên thể thao điện tử”, cố gắng đưa sự chuyên nghiệp đến với ngành giải trí đầy khắc nghiệt này.

Ngày 1 tháng 6 tới đây, Chim Sẻ Đi Nắng chính thức Offline fan hâm mộ lần đầu tiên sau 10 năm sự nghiệp. Trùng hợp thay, đây cũng chính là ngày sinh nhật của cậu. Theo công ty chủ quản GTV, buổi Offline có 500 vé nhưng cũng đã phát gần hết. Số lượng người muốn có mặt lớn hơn rất nhiều so với dự kiến, nhưng GTV cũng mong sự cảm thông từ phía cộng đồng vì GTV cũng lo lắng về việc tiếp đón không chu đáo nếu tổ chức quy mô lớn hơn. Bây giờ, chúng ta cùng chúc mừng sinh nhật chàng trai tài năng này và mong bạn sẽ có nhiều thành tựu hơn trong sự nghiệp của mình.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục