Đội tuyển cờ tướng Việt Nam xuất sắc lên ngôi tại giải cờ tướng quốc tế Chu Trang Bôi 2019

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam xuất sắc lên ngôi tại giải cờ tướng quốc tế Chu Trang Bôi 2019
GTV News - 17:39, 20/05/2019

Từ ngày 18-20/05/2019 tại Chu Trang cổ trấn thuộc TP Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã diễn ra giải thi đấu đồng đội cờ tướng quốc tế tranh cúp "Chu Trang Bôi 2019" .Tham dự giải đấu này có tổng cộng 8 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm cả Việt Nam.

Từ ngày 18-20/05/2019 tại Chu Trang cổ trấn thuộc TP Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã diễn ra giải thi đấu đồng đội cờ tướng quốc tế tranh cúp "Chu Trang Bôi 2019" .Tham dự giải đấu này có tổng cộng 8 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm cả Việt Nam.

Đoàn kỳ thủ Việt Nam sang Giang Tô thi đấu lần này bao gồm ông Nguyễn Hoàng Kiên (Tổng thư ký Liên đoàn cờ tướng Việt Nam  - Trưởng đoàn), ông Phạm Thanh Trung (Uy viên Liên đoàn - Phụ trách truyền thông tin tức) và 3 VĐV thi đấu là QTĐS Võ Minh Nhất, KTQG Hà Văn Tiến và KTQT Phí Mạnh Cường.

Giải đấu lần này chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 các đội sẽ thi đấu tính điểm trong vòng bảng để phân định thứ hạng. Giai đoạn 2  sẽ căn cứ vào vị trí xếp hạng để phân cặp đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn đội vô địch. Đội vô địch tại "Chu Trang Bôi 2019" sẽ nhận cúp, cờ lưu niệm cùng phần thưởng trị giá 6 vạn NDT tương đương khoảng 200 triệu VNĐ.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Philippines, Nhật Bản và Singapore. Trong khi đó ở bảng A là các đội Trung Quốc (nòng cốt là các VĐV mạnh của đơn vị chủ nhà TP Côn Sơn), đội Malaysia, đội Đài Loan và đội CHLB Đức. Tại vòng bảng các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt (gồm 3 trận) tính điểm đồng đội, mỗi trận diễn ra theo thể thức 3 vs 3 (đội xếp tên trước đi tiên ở 2 bàn số 1, 3 và đi hậu ở bàn số 2 còn đội xếp tên sau thì ngược lại).Thời gian thi đấu cho mỗi kỳ thủ trong 1 ván đấu là 40 phút, tích lũy 5 giây. Tính tổng tỷ số cả 3 ván đấu cộng lại làm kết quả đối kháng giữa đôi bên. Thang điểm tính đồng đội là thắng 2, hòa 1 và thua 0 điểm.

Giải bắt đầu chính thức khởi tranh vào chiều ngày 18/05. Đội tuyển Việt Nam trong vòng bảng đã thể hiện được năng lực khi dễ dàng giành ngôi đầu bảng sau 3 trận bất bại. Vòng 1, chúng ta nhẹ nhàng đánh bại đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 6-0, sang đến vòng 2 thì chia điểm 3-3 với đội Philippines và xuất sắc hạ các tuyển thủ đến từ Singapore với tỷ số chung  là 4-2. Kết thúc vòng bảng với thành tích 2 thắng - 1 hòa cùng tư cách nhất bảng B.

Giai đoạn 2 là giai đoạn thi đấu loại trực tiếp để tranh chức vô địch. Với tư cách là đội dẫn đầu bảng B sau vòng đấu bảng thì ở vòng tứ kết loại trực tiếp, Việt Nam sẽ gặp đội tuyển CHLB Đức là đội xếp hạng 4 tại bảng A. Đây là đối thủ được đánh giá yếu nhất giải. Kết quả Việt Nam thắng với tỷ số cách biệt là 5-1. Lọt vào vòng bán kết, đội Việt Nam sẽ đụng độ một đối thủ xứng tầm là đội tuyển Malaysia với nòng cốt là 3 tuyển thủ ở đẳng cấp Quốc tế đại sư gồm Thẩm Nghị Hào, Dương Thiên Nhậm và Trần Hữu Phát.

Kết quả 2 đội đại chiến vô cùng căng thẳng và quyết liệt. KTQG Hà Văn Tiến (sinh năm 1997) đi tiên chiến thắng kỳ thủ Trần Hữu Phát trong khi QTĐS Võ Minh Nhất và KTQG Phí Mạnh Cường đều lần lượt thủ hòa 2 cao thủ Thẩm Nghị Hào và Dương Thiên Nhậm bên phía đội bạn. Chung cuộc Việt Nam giành thắng lợi 4-2 giành quyền vào chơi chung kết.

Tại trận tranh chức vô địch, đội tuyển Việt Nam gặp đội chủ nhà Trung Quốc (thành phần thi đấu gồm 3 cao thủ địa phương thuộc TP Côn Sơn là Vương Chinh,Cao Kiến Ninh và Đặng Căn Sinh). Đây là đối thủ được đánh giá rất cao và đã dẫn đầu bảng A trong vòng đấu bảng. Để tiến tới trận CK này đội chủ nhà Trung Quốc cũng đã lần lượt vượt qua các đội Nhật Bản ở vòng tứ kết và đội Đài Loan ở vòng bán kết.

Bốc thăm tại trận CK đội Việt Nam gặp chút bất lợi do phải đi hậu ở 2 bàn số 1, 3 và đi tiên ở bàn số 2. Tuy nhiên các kỳ thủ Việt Nam đều đã thể hiện được tinh thần quyết chiến, thi đấu quật cường và liên tiếp ghi điểm ở 2 ván đi hậu. QTĐS Võ Minh Nhất đã xuất sắc đánh bại kỳ thủ Vương Chinh ở bàn số 1 trong khi KTQG Phí Mạnh Cường đã có ván cờ đối công rực lửa hậu thủ xuất sắc hạ gục cao thủ Đặng Căn Sinh của đội bạn. Đội Trung Quốc gỡ được 1 ván ở bàn số 2 khi kỳ thủ Cao Kiến Ninh thắng Hà Văn Tiến nhưng tính chung cuộc Việt Nam thắng Trung Quốc với tỷ số 4-2 xứng đáng đoạt cúp vô địch giải cờ tướng quốc tế "Chu Trang Bôi 2019".


Vương Chinh (Trung Quốc) 0 - 2 Võ Minh Nhất (Việt Nam)


Hà Văn Tiến (Việt Nam) 0 - 2 Cao Kiến Ninh (Trung Quốc)

Kết quả chung cuộc

- Quán quân: Đội tuyển Việt Nam 

- Á quân: Đội tuyển Trung Quốc

- Quý quân: Đội tuyển Malaysia

- Điện quân: Đội tuyển Đài Loan

Một số hình ảnh khác về giải đấu
Theo: Kybai.tv

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

Cờ Tướng

kybai.tv

Bình luận về bài viết: