s1mple lên tiếng chỉ trích ESL thật thảm hại trong việc đối xử với các đội tuyển CS:GO

s1mple lên tiếng chỉ trích ESL thật thảm hại trong việc đối xử với các đội tuyển CS:GO
GTV News - 10:50, 27/01/2020

Mới đây, siêu sao của Na`Vi s1mple đã lên tiếng chỉ trích ESL sau quyết định chọn các đội tuyển được mời đầy khó hiểu của tổ chức này

s1mple epl

Thực tế thì chỉ cần thi đấu tốt, sẽ có rất nhiều cơ hội cho các đội tuyển tham gia tranh tài tại các giải đấu lớn. Đây không chỉ là sự tưởng thưởng cho nỗ lực của họ mà còn là yếu tố quan trọng nhất để một đội tuyển có thể nhận được tài trợ và duy trì hoạt động.

Tuy nhiên, cộng đồng CS:GO đang rất lo ngại về việc những cơ hội này sẽ bị lấy đi từ các đội tuyển có thành tích không mấy khả quan, điển hình là quyết định loại mousesports và fnatic đầy khó hiểu đến từ ban tổ chức BLAST. Có thể nói, quyền lực của các nhà tổ chức đang dần lấn át hơn bao giờ hết.

Và mới đây nhất, ESL đã gây sốc toàn thể cộng đồng với quyết định bất ngờ của mình. Cụ thể, vào ngày 24/1 vừa qua, tổ chức này đã thông báo sẽ rút gọn số lượng đội tham dự ESL Pro League từ 48 xuống còn 24 đội. Bên cạnh đó, thông báo này cũng đi kèm danh sách chi tiết các đội tuyển được mời.

EPL Season 11
Danh sách 24 đội tuyển sẽ tham dự ESL Pro League Season 11

Mặc dù đây hoàn toàn là quyết định của ESL và họ có quyền làm vậy, tuy nhiên nó lại gây nên sự phản ứng lớn từ cộng đồng. Lý do là bởi một số đội tuyển đã vượt qua vòng loại ở Season 10 như BIG, Hellraisers bị loại mà không có một lời giải thích nào. Họ thậm chí còn không được tham gia vòng tuyển chọn ở Season 11 này.

Tiếp nữa, căn cứ để ESL chọn ra danh sách 24 đội cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Đây không chỉ là vấn đề liên quan đến uy tín của tổ chức mà còn ảnh hưởng đến động lực thi đấu của các đội tuyển khác. Và đương nhiên, với một quyết định mang tính độc đoán như thế này, s1mple đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích:

"Thử tượng tượng bạn đã thành công vượt qua vòng loại nhưng họ lại hủy bỏ kết quả và cho bạn về nhà mà không có một lời giải thích nào, thật là một tổ chức thảm hại. Nực cười thay khi bạn cố tạo ra một hệ thống rank riêng trong khi HLTV đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc này."

s1mple tweet

Trước những sự chỉ trích, ESL hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào. Tuy nhiên, việc tổ chức này thay đổi quyết định của mình là điều khá khó xảy ra. Mặc dù vậy, hy vọng rằng các đội tuyển bị loại sẽ được tạo điều kiên cơ hội tham dự EPL, như một vòng loại chẳng hạn.

Xem thêm:

s1mple

ESL

epl

hltv

Bình luận về bài viết: