3 "hung thần" được các Gosu đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản 7.26c

3 "hung thần" được các Gosu đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản 7.26c
Kcibur - 22:00, 22/06/2020

Để đánh giá được sự nguy hiểm của một vị tướng trong Dota 2 không phải là chuyện đơn giản. Đối với những game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, những hero hot pick là những nhân vật mạnh mẽ, hợp meta nhưng chưa chắc đã là nguy hiểm nhất vì họ có thể tự tin trong việc khắc chế sức mạnh của những hero này. Những vị tướng thật sự đáng sợ là những nhân vật mà các gosu không tự tin có thể giành phần thắng khi phải đối mặt với sức mạnh của hero này nên phải thẳng tay cho vào danh sách cấm để phòng ngừa hậu họa. Và sau đây, hãy cùng đến với những Hero đáng sợ nhất trong mắt các game thủ chuyên nghiệp thông qua những thông số tại 3 giải đấu Online gần nhất nhé.

Lycan (359 lần tại 3 giải đấu gần nhất)

Lycan đang là Hero bị các Gosu "ghét nhất" trong 2 tháng qua khi Hero này hầu như luôn có mặt trong các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp và 85% số lần Lycan xuất hiện đều là khi Hero này bị ban. Lý do mà tên người sói bỗng trở nên nguy hiểm đến vậy là bởi vốn dĩ meta hiện tại đang khuyến khích những game đấu chậm hơn với những lượt buff dành cho các Late Game Hero và cả sức mạnh của những Tower. Lẽ ra là điều này sẽ khiến cho những Hero có khả năng snowball mạnh như Lycan phải mất đi đất diễn của mình, nhưng hóa ra mọi thứ lại ngược lại hoàn toàn.


Những tưởng như những buff trong phiên bản gần đây sẽ giúp Tower trở thành những chốt chặn đáng tin cậy

Với việc buff sức mạnh cho Tower ở những bản Update gần đây, Lycan đã loại bỏ được khá nhiều đối thủ khác về khoản lấy đi các công trình của đối phương như Leshrac. Hơn nữa, những buff này dường như chả ảnh hưởng quá nhiều đến Lycan khi sức mạnh của tên người sói vẫn được giữ nguyên trong suốt những phiên bản vừa qua. Khả năng farm của Lycan vẫn là quá nhanh và những Item phục vụ cho việc push của Lycan như Helm of Dominator hay Necronomicon cũng là quá rẻ. Điều này giúp cho tên người sói là một trong những Hero hiếm hoi có khả năng snowball cực mạnh từ sớm với những Item giá rẻ, và đó cũng là điều khiến cho những Gosu cảm thấy quan ngại mỗi khi hắn xuất hiện.


Nhưng sức mạnh của Tower cũng không thể cản những bước tiến hủy diệt của tên người sói Lycan và đàn đệ của hắn

Ember Spirit (382 lần tại 3 giải đấu gần nhất)

Dù không có khả năng push mạnh như Lycan nhưng Ember Spirit cũng "bị ghét" không kém so với tên người sói. Lý do cũng tương đối dễ hiểu khi ở meta hiện tại, việc lấy đi những nguồn tài nguyên như Outpost hay Rune đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, những Hero có khả năng cơ động như Ember Spirit hay Queen of Pain đang trở thành những lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, Ember cũng sở hữu một khả năng farm rất tốt với bộ kỹ năng của mình. Từ rừng đến lane, Ember có thể xuất hiện khắp mọi nơi trên bản đồ để lấy mạng, rồi lại bay đi farm như chưa hề có chuyện gì xảy ra.


Sự cơ động của Ember Spirit chính là lý do khiến Hỏa Tinh Linh chưa bao giờ bị outmeta ngay cả khi hắn đang không ở đỉnh cao của sức mạnh

Chính nhờ sự linh hoạt của mình, Ember hoàn toàn có thể sớm sở hữu cho mình những món đồ giá rẻ nhưng lại vô cùng hiệu quả để phục vụ cho việc tham gia combat hay push trụ như Vessel, Maelstrom hay Desolator. Với meta "nhanh được chậm mất" ở thời điểm hiện tại, sự cơ động của Ember Spirit chính là vũ khí mạnh nhất, và cũng là nguy hiểm nhất trong mắt của các gosu hàng đầu thế giới. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Hỏa tinh linh luôn nằm trong top những Hero bị cấm nhiều nhất ở 3 giải đấu Online gần nhất.


Kẻ thống trị phiên bản 7.26c - Ember Spirit

Beastmaster (249 lần tại 3 giải đấu gần nhất)

Meta hiện tại đang thống trị bởi 3 yếu tố: Sự cơ động, sức push và Aura. Đó là điều đã giúp cho Lycan và Ember Spirit nằm trong danh sách này, và cũng là những yếu tố khiến cho Beastmaster được nhập bọn với bộ đôi khó chịu kia. Xét về khả năng push thì chắc chắn Beastmaster không hề thua kém so với Lycan với Aura Inner Beast của mình. Đó là chưa kể Kẻ Luyện Thú hoàn toàn có thể kết hợp bên cạnh những Hero có khả năng push khác như chính Lycan, hay Luna, VS, Chen để có thể nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Push lẻ khỏe, push cùng team càng mạnh, một yếu tố khác giúp Beastmaster trở nên đáng sợ trong meta hiện tại chính là khả năng kiểm soát tầm nhìn với chú đại bàng của mình. Call of the Wilds của Beastmaster là một vũ khí vô cùng nguy hiểm trong những pha Combat bởi 80% yếu tố chiến thắng của một trận giao tranh sẽ đến từ việc bên nào có thể kiểm soát Vision tốt hơn và giành thế chủ động. Với số lần ban vượt qua con số 200 trong 3 giải đấu gần nhất, có thể nói rằng Beastmaster xứng đáng được nằm trong danh sách 3 hung thần nguy hiểm nhất của phiên bản 7.26c.

>>> Pháo đài Techies 2 lần sụp đổ, Gấu Nga trắng tay trong ngày ra quân

Bình luận về bài viết: