Activision Blizzard bị chỉ trích vì sa thải nhân viên rồi “bù đắp” bằng phiếu quà tặng… 200 USD, trong khi CEO thì vẫn nhận thưởng 200 triệu USD

Activision Blizzard bị chỉ trích vì sa thải nhân viên rồi “bù đắp” bằng phiếu quà tặng… 200 USD, trong khi CEO thì vẫn nhận thưởng 200 triệu USD
Chr1z - 17:33, 18/03/2021

Activision Blizzard lại tiếp tục đuổi nhân viên và bù đắp bằng phiếu quà tặng 200 USD, còn CEO thì vẫn được thưởng 200 triệu đô

Activision Blizzard là công ty đứng sau nhiều tựa game đình đám, nhưng trong mắt nhiều người thì bản thân công ty này không hề tốt lành gì cả. Có nhiều lý do cho chuyện này, chẳng hạn như họ có “tiền sự tiền án” là trốn thuế, hoặc dụ dỗ trẻ em rơi vào con đường cờ bạc. Tệ hơn nữa là hồi năm 2019, họ đã sa thải khoảng 1000 nhân viên, đóng cửa văn phòng tại Hà Lan và Pháp, xong rồi lại đăng tin tuyển thêm 2000 người khác.

Đến tháng 3/2021 thì Activision Blizzard lại thông báo là họ đã sa thải thêm gần 200 nhân viên nữa vì lý do liên quan đến dịch bệnh hoành hành, mặc dù đây cũng chính là yếu tố giúp công ty ăn nên làm ra do có nhiều người ngồi nhà chơi game hơn.


Trong đó, nhóm lập trình game và tổ chức sự kiện eSports trực tuyến đã bị bay màu hết 50 nhân viên, và họ chỉ được nhận phiếu quà tặng trị giá 200 USD để mua hàng trên trang Battle.net. Từ đó cho thấy công ty không chỉ cho nhân viên nghỉ việc ngay khi đang ăn nên làm ra, mà Activision Blizzard còn tìm cách dụ dỗ họ rơi vào con đường đỏ đen với tờ phiếu quà tặng 200 USD kia.

Mới đây, CEO Bobby Kotick còn bị nhà đầu tư chỉ trích vì chỉ lo lấy tiền thưởng 200 triệu đô trong khi chưa hề chứng minh được thực lực lãnh đạo của mình. Giá cổ phiếu của Activision liên tục tăng chóng mặt là vì lợi nhuận công ty tăng do dịch bệnh bùng phát (nhiều người ở nhà chơi game hơn) và công ty liên tục sa thải nhân viên, chứ không hẳn là nhờ sự lãnh đạo tài tình của ban giám đốc.

Nói chung, công ty cứ liên tục sa thải nhân viên trong khi tiền thì cứ vào như nước. Còn lãnh đạo cấp cao thì cứ ngồi mát ăn bát vàng, cố gắng tìm mọi cách để đẩy con số tiền thưởng kia lên cao nhất có thể.

>>>>> 5 vị trí (role) cần có trong CS:GO

Bình luận về bài viết: