All-Star Las Vegas 2019: "Thần rừng" Levi dừng bước đáng tiếc ở thể thức 1v1 và ĐTCL

All-Star Las Vegas 2019: "Thần rừng" Levi dừng bước đáng tiếc ở thể thức 1v1 và ĐTCL
GTV News - 10:40, 08/12/2019

Dù phải dừng bước tại bán kết, Levi vẫn là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên lọt vào top 4 thể thức solo 1v1 của một kì All-Star.

Sau chiến thắng trong ngày thi đấu hôm qua trước "Quỷ Vương Bất Bại" Faker, tuyển thủ Đỗ "Levi" Duy Khánh của Việt Nam đã bước vào trận bán kết nội dung solo 1v1 tại giải đấu All-Star Las Vegas 2019 trước xạ thủ huyền thoại Jian "Uzi" Ni-hao. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đại diện của Việt Nam tiến sâu như vậy ở nội dung solo 1v1.

Bắt đầu từ bán kết, các trận đấu solo 1v1 sẽ diễn ra dưới hình thức Bo3. Ở ván đấu đầu tiên, Uzi chọn cho mình một xạ thủ theo đúng sở trường: Kalista. Ở phía bên kia, Levi chọn cho mình "thần cá sấu" Renekton. Đây là một kèo đấu khó cho đại diện đến từ VCS, khi phải đối đầu với một Kalista có tầm bắn xa và khả năng dồn sát thương cực nhanh.

Điều đó đã được thể hiện ngay từ những phút đầu, khi Uzi lấn lướt về chỉ số lính, và thậm chí còn hạ gục thành công Levi ngay ở cấp độ 5. Thế trận nhỉnh hơn về phía Uzi được giữ nguyên trong toàn bộ thời gian của ván đấu, và đại diện LPL hạ gục Levi một lần nữa ở cấp độ 11 để kết thúc ván đấu đầu tiên.

Bước sang ván thứ hai, Uzi tiếp tục lựa chọn một xạ thủ khác: Tristana. Levi đáp lại bằng một sát thủ là Akali. Đây là kèo đấu trái ngược hoàn toàn với trận tứ kết giữa Levi và Faker, khi trong trận đấu đó Levi cầm Tristana, còn Faker cầm Akali. Một thế trận cân bằng được cả hai người chơi tạo ra, và đã có những thời điểm Akali tỏ ra lấn át hơn và sẵn sàng lấy đi mạng của Tristana. Dù vậy, trong pha giao tranh cuối cùng, Uzi đã rất tinh quái khi dọn hết lính và đặt Levi vào thế khó, và chiến thắng 2-0 cho xạ thủ huyền thoại LPL là một kết quả xứng đáng.

Dường như chưa thể vượt qua thất bại tại bán kết, Levi tiếp tục có một ngày "thiếu nhân phẩm" ở vòng chung kết thể thức ĐTCL, khi chỉ về thứ 7 trong số 8 tuyển thủ xuất sắc nhất. Dù vậy, Levi vẫn là đại diện của VCS có màn trình diễn xuất sắc nhất trong lịch sử các kì All-Star.

Xem thêm:

VCS

All-Star 2019

uzi

Levi

Bình luận về bài viết: