AMD sẽ tiếp thu thiết kế làm mát hướng trục của NVIDIA trên thế hệ Card Radeon tiếp theo

AMD sẽ tiếp thu thiết kế làm mát hướng trục của NVIDIA trên thế hệ Card Radeon tiếp theo
GTV News - 09:39, 09/03/2020

Mới đây, AMD đã xác nhận rằng, thế hệ card Radeon tiếp theo của hãng sẽ sử dụng giải pháp làm mát hướng trục giống như dòng RTX hay GTX Turing của NVIDIA.

Nếu như bạn đang rất "kết" những chiếc GPU của AMD nhưng lại không phải là fan hâm mộ của các bộ làm mát GPU kiểu quạt gió thì AMD mới có tin tốt cho bạn là những chiếc quạt gió cũ sẽ bị loại bỏ trên thế hệ card đồ họa Radeon tiếp theo dựa trên kiến trúc RDNA 2 tiên tiến của nó. Thay thế cho những chiếc quạt gió này, AMD sẽ chuyển sang giải pháp làm mát quạt hướng trục, giống như NVIDIA đã làm trên dòng GeForce RTX và GeForce GTX Turing mới nhất của hãng.

Khi nói đến bộ làm mát GPU, máy thổi có ưu điểm là thoát khí nóng ngay bên ngoài vỏ bởi lỗ thông hơi được đặt trong khe cắm mở rộng. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng không làm mát bằng các giải pháp quạt hướng trục nhưng lại có một kích cỡ lớn hơn rất nhiều.

Cho đến thời điểm này, AMD đang cương quyết chống lại việc rằng rõ ràng hãng đã thiết kế một kiểu làm mát chuẩn nhưng các đối tác phần cứng lại thường tự tùy biến thiết kế quạt gió theo ý riêng của từng hãng. Và điều này sẽ thay đổi với dòng card thế hệ mới, tất cả loại card dùng công nghệ AMD sẽ có cùng 1 kiểu thiết kế tản nhiệt.

AMD đã leak ra một vài bức ảnh về thiết kế máy làm mát mới trong những slide mà hãng trình chiếu tại "ngày phân tích tài chính". Có rất nhiều silde nhấn mạnh về đặc điểm thay đổi này nhưng AMD không nói gì về nó cho tới khi phó chủ tịch kiêm giám đốc của AMD tại bộ phân kinh doanh Radeon - Scott Herkelman xác nhận điều này trên Reddit.

Nếu hình ảnh trong những slide trong buổi thuyết trình là chính xác thì thế hệ card Radeon tiếp theo sẽ đi kèm với giải pháp làm mát hai quạt. Phong cách thiết kế tổng thể sẽ trông tương tự như dòng GeForce hiện đại của NVIDIA nhưng chắc chắn rằng, sẽ có thêm nhiều sự điều chỉnh nếu như AMD không muốn dòng card mới của mình trông giống như thiết kế Windforce của Gigabyte.

Bình luận về bài viết: