AMD trị giá 1/5 Intel dù thống trị làng công nghê trong năm qua

AMD trị giá 1/5 Intel dù thống trị làng công nghê trong năm qua
GTV News - 23:18, 05/01/2020

Dù thống trị thị trường CPU với dòng sản phẩm Ryzen nhưng giá trị của AMD vẫn chỉ bằng 1/5 so với đại kình địch Intel.

Năm 2019 là một năm thành công của AMD khi thống trị làng công nghệ với hàng loạt những siêu phẩm của dòng CPU Ryzen và Threadripper gây ấn tượng mạnh qua đó lấy lại thiện cảm của các game thủ. Mới đây cổ phiếu của hãng cũng đã tăng lên mức cao nhất kể từ 6/2000, đạt 49,1 USD/cổ phiếu. Tuy vậy chặng đường vẫn còn xa, khi tổng giá trị của AMD hiện tại chỉ mới bằng 1/5 so với Intel.

Cụ thể thì giá trị thị trường của AMD đang vào khoảng 51,07 tỷ USD, so với mức 260,35 tỷ USD của Intel. Dù khoảng cách khá xa, không thể phủ nhận rằng AMD đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm vừa qua.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng vào năm 2016 thì AMD vẫn đang đứng trước bờ vực phá sản. Thương hiệu công nghệ đến từ California thậm chí phải bán luôn trụ sở chính rồi thuê ngược lại để có chi phí hoạt động. Mảng sản xuất chip từng được đầu tư rất nhiều cũng phải tách riêng ra, trở thành Global Foundries sau này. Tuy nhiên với sự lãnh đạo của tiến sĩ Lisa Su và nỗ lực từ các nhân viên, AMD đã trở lại mạnh mẽ và đem đến cho game thủ hàng loạt những sản phẩm ấn tượng. 

Thông số về giá trị giữa 2 thương hiệu cho thấy Intel đã có một thời kỳ thống trị làng công nghệ tới như thế nào. Với sự phát triển vượt bậc về mặt công nghệ, chắc chắn rằng, thập kỷ tới đây sẽ là một kỷ nguyên thống trị của đội đỏ.

Bình luận về bài viết: