Among Us xuất hiện hack, nhà phát hành InnerSloth đã làm gì?

Among Us xuất hiện hack, nhà phát hành InnerSloth đã làm gì?
NeerxoooxGkucf - 14:54, 06/10/2020

Trò chơi hot nhất trong thời gian vừa qua đang trải qua những ngày u ám.

Among Us đã bật nhanh trở thành một hiện tượng lấn át cả Fall Guys vừa mới nổi dạo trước. Nó trở thành game được nhiều người chơi xếp thứ 3 trên Steam với 300.000 người tham gia chơi cùng lúc. Ở nền tảng di động, Among Us cũng nhanh chóng chiếm top bảng xếp hạng của cả iOS lẫn Android.

Và như một điều tất nhiên, game nào hot là sẽ có người tìm cách hack hoặc gian lận. Nếu hình thức gian lận phổ biến kiểu bạn bè ngồi chung chơi cùng một nhóm lạ khác rồi “bỏ nhỏ” cho nhau ai là Impostor chẳng hại gì mấy thì cũng có những kẻ thực sự dùng phần mềm thứ 3 để hack. Các loại hack Among Us bao gồm giết nhanh tất cả mọi người hoặc di chuyển với tốc độ cực nhanh, đi xuyên tường… Khỏi phải nói, các ván chơi đã bị xé nát bởi trò hack Among Us này.

Trước đây Fall Guys cũng bị hack nhưng do nó được một nhà phát triển có quy mô kha khá thực hiện, việc game bị hack cũng dễ chống trả hơn nhờ vào tiềm lực nhân sự. Đối với Among Us thì đó lại là vấn đề khác, studio InnerSloth vốn chỉ có 3 người nên việc đẩy mạnh chống hack và một điều cực kỳ khó khăn.

Ban đầu họ đã dự định đóng quá trình phát triển Among Us để bắt tay thực hiện phần 2 vì sau một thời gian chạy Early Access, mọi thứ đã hoàn chỉnh. Tuy nhiên do sự nổi danh bất ngờ và số lượng người chơi bùng nổ khiến InnerSloth phải hủy bỏ kế hoạch làm phần 2 mà quay lại nới rộng bản gốc để phục vụ lượng người chơi kỷ lục.

Theo nhà phát triển thì việc này cực kỳ vất vả vì hệ thống đã được thiết kế cứng hoàn chỉnh, giờ đây các chỉnh sửa lớn đều rất mạo hiểm vì có thể làm sụp đổ dây chuyền trong mã nguồn. Tuy vậy họ cũng đã rất cố gắng tăng thêm server, làm thêm nhiều chỉnh sửa để game không bị sập vì quá đông người.

Nhà phát triển cho biết họ cũng bắt đầu mở rộng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin người chơi để bổ sung chức năng report tố cáo những người chơi gian lận. Với nhân sự hạn chế, InnerSloth đang gồng mình chống bão và giữ Among Us hoạt động ổn định hết mức có thể.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận về bài viết: