Among Us xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia

Among Us xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia
Chr1z - 15:00, 20/11/2020

Dù dã không còn giữ được sức hút lớn như thời điểm cách đây hai tới ba tháng, nhưng Among Us vẫn được xem là một trong những hiện tượng của làng game thế giới và đương nhiên là cả ở thị trường Việt Nam. Ở thời điểm đỉnh cao của mình, Among Us đã "đá văng" cả Liên Quân Mobile và Free Fire để chiếm lấy ngôi vị số một trên bảng xếp hạng game App Store.

Hiếm có một sản phẩm nào ra mắt từ năm 2018 bỗng dưng lại trở nên "hot" hơn bao giờ hết vào thời điểm năm 2020. Among Us đã tạo nên hàng loạt những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và thậm chí đã đá văng cả những tên tuổi hoành tráng để độc chiếm ngôi vị số một. Among Us đã đạt được lượng tải xuống tăng cực mạnh trong tháng trước và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020.

 
Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 1.
 
Hiện tại, sức hút của Among Us đã nguội dần và hiếm thấy cảnh "người người nhà nhà" rủ nhau chơi Among Us nữa. Tuy nhiên, tựa game này vẫn tạo ra những sự chú ý đối với dư luận xã hội và thậm chí mới đây, Among Us còn xuất hiện trên cả chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 2.
 

Tại phần thi về đích của thí sinh Tuấn Linh, Among Us đã xuất hiện với trong một câu hỏi có nội dung như sau "Trò chơi trực tuyến nào phổ biến hiện nay, lấy bối cảnh ngoài không gian, trong đó người chơi đóng một trong hai vai trò: đa số là các thành viên phi hành đoàn (Cremate) và một số ít là những kẻ giả mạo (Impostor)?"

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 3.
 

Sự kiện này khiến cho cộng đồng mạng, đặc biệt là game thủ cảm thấy phấn khích bởi dù game xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Quốc gia VTV rất nhiều nhưng đây là một trong những lần hiếm hoi mà game có mặt trên một chương trình học vấn như Đường lên đỉnh Olympia. Và nếu như không chơi game, không cập nhật những thông tin về tựa game này cũng như về thị trường game trực tuyến thì chắc khó có thể trả lời được câu hỏi này. 

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 4.
 
Trong Among Us, người chơi được chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Người chơi được chia làm 2 phe, gồm Crewmate (Thành viên phi hành đoàn) và Imposter (kẻ phá hoại). Trong khi Crewmate sẽ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa thì Imposter được cài cắm để quấy phá những người còn lại bằng cách thủ tiêu Crewmate hoặc phá hoại các bộ phận trên trạm vũ trụ. Crewmate sẽ phải vừa làm nhiệm vụ, vừa phải luôn trong tình thế đề cao cảnh giác nhằm tìm ra được Impostor. 
 

Ngoài việc game thủ trở thành Impostor hoặc Crewmate thì người chơi khi bị kẻ phản bội sát hại sẽ trở thành hồn ma và tiếp tục trò chơi với những công việc tương đối nhàm chán là quan sát đồng đội hoặc làm vài nhiêm vụ đơn giản. Impostor chiến thắng bằng cách thủ tiêu và cân bằng số lượng Crewmate hoặc ngăn cản Crewmate hoàn thành những tình huống Emergency.  Ngược lại, Crewmate chiến thắng bằng cách truy tìm và loại bỏ Impostor qua phiếu vote, hoặc hoàn thành nhiệm vụ sửa trạm không gian

>>>Among Us chuẩn bị ra mắt bản đồ mới phiên bản tàu bay không gian

 
Xem thêm:

Among US

mobile

PC

Bình luận về bài viết: