Ăn cú lừa Cô Vy, đương kim vô địch iG mất người trước thềm AniMajor

Ăn cú lừa Cô Vy, đương kim vô địch iG mất người trước thềm AniMajor
Kcibur - 09:56, 30/05/2021

Một thông tin không vui đã đến với những người hâm mộ Dota 2 Trung Quốc khi niềm hy vọng số 1 của họ - Invictus Gaming sẽ phải thi đấu tại AniMajor sắp tới mà không có trong tay đầy đủ lực lượng.

Kể từ khi Regional League khép lại, các đại diện Trung Quốc đã cố gắng để hoàn tất những thủ tục cần thiết để có mặt tại Kiev sớm nhất có thể. Tuy nhiên, vận đen đã không buông tha cho họ khi chỉ trong vòng 1 tuần, họ đã phải liên tiếp xử lý nhiều vấn đề đau đầu. Đầu tiên phải kể đến những trục trặc trong khâu di chuyển. Cách đây ít ngày, coach của PSG.LGD - Xiao 8 đã chia sẻ rằng khả năng cao các team Trung Quốc sẽ không thể đến được Kiev để tham dự Major bởi dù cho có đến được đến nơi, họ lại chả thể nào về nước sau khi thi đấu xong do hiện tại không còn chuyến bay nào từ Ukraine tới Trung Quốc. Điều này đã khiến ban tổ chức cũng như đại diện của các team Trung Quốc phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Tưởng chừng như cơ hội đến Kiev của những người Trung Quốc sẽ phải khép lại bởi lý do bất đắc dĩ này, thì WePlay! đã một lần nữa chứng minh vì sao họ lại là tổ chức đăng cai sự kiện eSports được yêu thích nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Để giải quyết vấn đề về di chuyển, WePlay! đã quyết định thuê luôn 2 phi cơ riêng cho các đại diện đến từ quốc gia tỷ dân, phục vụ cho họ cả chiều đi lẫn chiều về. Những tưởng như họ đã tìm được lời giải cho bài toán khó nhất, thì đột nhiên họ lại phải đối mặt với một vấn đề mới.

Những tưởng như họ đã tìm được lời giải cho bài toán khó nhất, thì đột nhiên họ lại phải đối mặt với một vấn đề mới. Chỉ ít ngày trước khi lên đường, Support của iG là Oli đã đăng tải thông tin gây sốc trên Weibo về việc anh đã dương tính với COVID-19 và thậm chí còn gửi sẵn lời chúc tới những người đồng đội.

Tuy nhiên, hóa ra tất cả chỉ là cú lừa. Theo những thông tin mà iG đăng tải trên kênh Twitter chính thức, họ chia sẻ rằng:

"Theo luật xuất nhập cảnh, Oli phải vượt qua cuộc xét nghiệm COVID-19 2 lần trước khi lên đường đến Kiev từ Malaysia. Lần đầu cho kết quả âm tính. Lần 2 bỗng dưng lại dương tính. Sau đó lần 3 thì lại âm tính. Lần 2 đã cho ra kết quả sai rồi."

Theo luật pháp của Malaysia, nếu đối tượng xét nghiệm chỉ cần một lần cho ra kết quả dương tính thôi thì dù đúng hay sai, họ cũng phải tự cách ly trong vòng 14 ngày trước khi có thể di chuyển đến nơi khác. Và điều này đương nhiên đồng nghĩa với việc Oli sẽ phải nhìn các đồng đội mình thi đấu tại AniMajor thông qua màn hình TV. Thật đáng tiếc cho Support người Malaysia, nhưng vì sự an toàn của những người tham gia giải đấu cũng như chính bản thân, tốt hơn hết là anh nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng để chuẩn bị cho hành trình TI10 còn hơn là cố đấm ăn xôi rồi bỗng xảy ra chuyện gì thì lại hối hận không kịp.

>>> Không sợ dịch bệnh, đương kim vô địch Major đóng cả BKB xuống sân bay cho chắc kèo

Bình luận về bài viết: