Ấn độ chính thức cấm cửa PUBG Mobile

Ấn độ chính thức cấm cửa PUBG Mobile
NeerxoooxGkucf - 07:47, 04/09/2020

Tình hình chính trị căng thẳng đã khiến Ấn Độ cấm cửa một loạt các tựa game và ứng dụng của Trung Quốc trong thời gian vừa qua.

Ấn Độ mới đây đã cấm cửa PUBG Mobile toàn quốc. Thông tin được xác nhận bởi những nguồn tin uy tín.

Tựa game tương đối phổ biến trên thế giới này đã bị chính phủ Ấn Độ liệt vào danh sách các ứng dụng có khả năng tạo ra mối nguy hại đến an ninh và chủ quyền. Không chỉ PUBG Mobile mà 118 tựa game và ứng dụng khác có xuất xứ Trung Quốc cũng đã bị cấm tại Ấn Độ.

Lệnh cấm được cho là xuất phát từ những căng thẳng chính trị trong thời gian gần đây giữa Trung Quốc và Ấn Độ. PUBG Mobile được phát hành bởi Tencent, một công ty Trung Quốc. PUBG vô cùng phổ biến tại Mỹ và các nước châu Âu. Nhưng điều này dần phai mờ trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của Fortnite và Warzone.

PUBG Mobile là phiên bản Mobile của PUBG, và cực kỳ phổ biến tại Ấn Độ với hơn 116 triệu lượt tải về vào năm 2019. Phiên bản Mobile của PUBG đã đạt được những cột mốc đáng kinh ngạc, với doanh thu lên tới 1,5 tỷ USD trong năm 2019. Ấn Độ nắm giữ 21% lượt tải PUBG Mobile toàn cầu, chỉ kém Trung Quốc.

PUBG ra mắt hồi năm 2017 và tạo ra làn sóng về các tựa game thuộc dòng Battle Royale. Vậy nhưng khi các trò chơi khác cùng thể loại vươn mình mạnh mẽ thì PUBG lại trở nên chậm chạp. Dần dần thị trường Battle Royale ở PC và Console đã thuộc về một loạt tựa game mới ra mắt sau đó là Fortnite, Apex Legends và Call of Duty: Warzone.

>>> Quyết định tập trung LMHT, bé Chanh bị fan cuồng Liên Quân ám chỉ "đú trend"

Bình luận về bài viết: