Anh Thắng: "VP sẽ vô địch TI10 nếu thi đấu Online"

Anh Thắng: "VP sẽ vô địch TI10 nếu thi đấu Online"
Kcibur - 10:32, 15/09/2021

Một khẳng định rất bất ngờ và chắc nịch đến từ iLTW mặc dù anh chỉ được ở nhà xem TI10 qua màn hình TV.

"Ai là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch TI10 á? OG này, PSG.LGD này, EG cũng thi đấu tốt nữa. Tôi thì không chắc lắm về Team Secret. Tôi không rõ là tình hình nội bộ hiện tại của họ đang là như thế nào nữa. Ban đầu thì họ gần như giành chiến thắng ở tất cả các giải đấu, khoảng 6 - 7 giải liên tục gì đó, song rồi chả hiểu vì lý do gì mà họ lại thụt lùi ở mấy giải gần đây nữa. Có vẻ như Secret đang cố gắng để tính toán điểm rơi phong độ vào đúng TI10. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta có thể trông đợi sự bất ngờ đến từ Team Secret. Còn VP, họ cũng là một đội tuyển thi đấu khá tốt. Ít nhất họ cũng có thể lọt vào top 5 hoặc top 6. Nếu TI được tổ chức Online, VP thậm chí có thể vô địch luôn đấy. Tôi đảm bảo với các bạn luôn."


OG dù vắng mặt tại cả 2 Major trước đó, nhưng vẫn là một thế lực đáng gờm mỗi khi bước đến TI

Đó là những đánh giá sơ bộ của Carry Team Nigma - Anh Thắng về trình độ của các team tại TI10. Theo đó, iLTW đánh giá rất cao sức mạnh của OG, LGD và cả EG. Team Secret cùng được anh Thắng nhận định có khả năng gây bất ngờ tại kỳ TI sắp tới. Ngoài ra, game thủ người Nga cũng không quên dành lời khen cho những "chú gà nhà" VP. Dù Gấu Nga đã năm lần bảy lượt thất bại tại các giải đấu gần nhất, nhưng iLTW vẫn nói rằng VP hoàn toàn có thể cán đích ở một vị trí trong top 5, và thậm chí là thừa sức vô địch nếu TI được tổ chức Online.


Ý anh là vô địch trong lòng người hâm mộ à?

Ngoài ra, trong buổi tâm sự trên kênh Stream của mình, anh Thắng cũng chia sẻ đôi chút về góc nhìn của anh về việc không thể tham dự TI. Theo game thủ 21 tuổi, với tư cách một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp, việc phải ở nhà xem TI chả khác nào một vết thương lòng khủng khiếp đối với anh:

"Các bạn có biết Dota chuyên nghiệp vận hành thế nào không? Giả dụ nhé, nếu tôi không thi đấu Dota, tôi sẽ có thể làm bất cứ điều gì khác mà tôi muốn, và tôi cũng sẽ không phải dằn vặt với bản thân mình bởi sự thật rằng tôi đã không thể tham dự TI. Khi mục đích thi đấu của bạn chỉ là để đi đến TI nhưng lại không thể hoàn thành được mục tiêu đó, nó sẽ trở thành vết thương lòng cực lớn đối với bạn.


Đối với một game thủ Dota 2 mà nói, việc được tham dự TI có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp của họ

TI không chỉ có tiền thưởng lớn. Nó giống như một thước đo để đánh giá xem bạn có phải là một player giỏi hay không. Nếu bạn có thể giành vé tham dự TI, điều đó có nghĩa là một player giỏi. Nhưng ngay cả khi bạn đến được TI, bạn cũng chưa phải là một trong những người xuất sắc nhất trên thế giới. Có một số team khi tham dự TI thi đấu cũng không được tốt lắm đâu."


Chắc ý của anh Thắng là giống trường hợp của MUFC 0-12 hồi TI3 thì phải

>>> "Anh tài" Dota 2 Việt Nam hội tụ để tham dự iESF World Championship 2021

Bình luận về bài viết: