AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 vòng đấu thứ 2: Sparta khẳng định sức mạnh, đương kim vô địch tiếp tục trắng tay

AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 vòng đấu thứ 2: Sparta khẳng định sức mạnh, đương kim vô địch tiếp tục trắng tay
GTV News - 23:33, 17/11/2019

Vào chủ nhật ngày 17 tháng 11, 10 clan chuyên nghiệp đã tiếp tục bước vào tranh tài ở vòng đấu thứ 2 trong khuôn khổ giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019.

Lượt đấu đầu tiên diễn ra giữa Sparta và Thái Bình. Với việc có được tâm lí thoải mái sau khi dành được 1 điểm trong ngày ra quân với chiến thắng hủy diệt 8-1 trước 6699. Sparta tràn đầy tự tin trong cuộc đấu với Thái Bình. Một kịch bản về sự kịch tính đã được vẽ ra, tuy nhiên thế trận lại diễn ra theo hướng 1 chiều nghiêng về phía của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội. Họ có một lượt đấu nhàn hạ khi giành chiến thắng 8-1 trước Thái Bình như cách mà họ đã hủy diệt 6699 trong ngày ra quân. Với thắng lợi giòn giã này, Sparta củng cố vững chắc ngôi đầu bảng với 2 điểm sau 2 vòng đấu.

Sparta có chiến thắng hủy diệt 8-1 trước Thái Bình để củng cố vững chắc ngôi đầu bảng
Sparta có chiến thắng hủy diệt 8-1 trước Thái Bình để củng cố vững chắc ngôi đầu bảng

Lượt trận thứ 2 là cuộc đối đầu đầy duyên nợ trước Biluxury Hà Nội và Nghệ An. Đây là 2 đối thủ đã chạm trán nhau ở trận Chung kết giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 cách đây ít hôm. Tuy nhiên, họ đều có một khởi đầu không hề thuận lợi khi cả 2 đều trắng tay sau ngày ra quân. Trong cuộc đối đầu này, AoE Nghệ An tiếp tục thể hiện phong độ không được tốt trước Biluxury Hà Nội khiến họ tiếp tục để mất điểm. 6-3 là kết quả cuối cùng sau 9 trận đấu nghiêng về phía Biluxury Hà Nội.

Biluxury Hà Nội có 1 điểm đầu tiên với chiến thắng 6-3 trước Nghệ An
Biluxury Hà Nội có 1 điểm đầu tiên với chiến thắng 6-3 trước Nghệ An

Như vậy, VaneLove và đồng đội đã trả thành công món nợ tại giải đấu AoE Việt Nam Open 2019, Biluxury Hà Nội có 1 điểm đầu tiên sau 2 vòng đấu và tạm vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đối với Nghệ An, những nhà đương kim vô địch đang khiến người hâm mộ thất vọng khi họ dậm chân tại chỗ sau 2 vòng đấu với 0 điểm và tạm xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Lượt trận thứ 3 là cuộc đối đầu giữa Sài Gòn new và Smartmen_Hà Nam. Với thắng lợi hủy diệt 7-2 trước Biluxury Hà Nội trong ngày ra quân, Sài Gòn new hừng hực khí thế trong cuộc đối đầu với đối thủ đang trắng tay là Smartmen_Hà Nam. Với tâm lí và phong độ ổn định, Sài Gòn new tiếp tục có chiến thắng nghẹt thở 5-4 trước Smartmen_Hà Nam, điểm nhấn của cuộc đối đầu này là game thủ Gunny có trận đấu cầm Persian kích 8p10 khiến người hâm mộ phải ngỡ ngàng. Đây có thể sẽ là game thủ nhận được giải ép đời trong giải đấu này.

Sài Gòn new tiếp tục có chiến thắng nghẹt thở 5-4 trước Smartmen_Hà Nam
Sài Gòn new tiếp tục có chiến thắng nghẹt thở 5-4 trước Smartmen_Hà Nam

Với chiến thắng trên, Sài Gòn new có 2 điểm sau 2 lượt trận và tạm xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng. Còn đối với Smartmen_Hà Nam, họ tiếp tục có một ngày thi đấu không được may mắn khi một lần nữa để thua trong trận đấu quyết định dẫn đến việc trắng tay sau 2 vòng đấu và chỉ tạm xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Lượt trận tiếp theo là cuộc đối đầu giữa Skyred và La Mã Phục Hưng. Với việc giành điểm trong ngày ra quân cộng với việc chỉ phải gặp 1 đối thủ dễ chịu như La Mã Phục Hưng đã khiến Skyred thi đấu khá thoải mái. 7-2 là chiến thắng chung cuộc sau 9 trận đấu trước La Mã Phục Hưng.

Bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu
Bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu

Như vậy, Skyred có 2 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận và tạm xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Còn đối với La Mã Phục Hưng, những thất bại liên tiếp trong một nội dung không phải sở trường đã khiến họ tụt xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Lượt đấu cuối cùng là cuộc đối đầu giữa 6699 và EFUNVN BiBiClub. Đả bại nhà đương kim vô địch trong ngày ra quân cùng với việc chỉ phải gặp 1 đối thủ khá dễ chịu là 6699. BiBi và đồng đội đã không bỏ lỡ chiến thắng trong tầm tay, 7-2 là kết quả cuối cùng sau 9 trận đấu nghiêng về EFUNVN BiBiClub.

Lịch thi đấu vòng đấu tiếp theo
Lịch thi đấu vòng đấu tiếp theo

Như vậy, EFUNVN BiBiClub là đội thứ 4 có 2 điểm sau 2 lượt trận và vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đối với 6699, họ tiếp tục có 1 vòng đấu nữa phải trắng tay và đành ngậm ngùi xếp cuối bảng sau 2 thất bại đậm liên tiếp.

Bình luận về bài viết: