Asus giới thiệu màn hình 360 Hz dành riêng cho game thủ eSports tại CES 2020

Asus giới thiệu màn hình 360 Hz dành riêng cho game thủ eSports tại CES 2020
GTV News - 13:38, 06/01/2020

Hội chợ CES 2020 đã không làm người hâm mộ thất vọng khi Asus mang tới chiếc màn hình có tần số quét lên tới 360 Hz đầu tiên trên thế giới để phục vụ riêng cho các game thủ eSports.

Khi Asus lần đầu tiên tiết lộ một chiếc màn hình chơi game với tần số quét lên tới 360Hz vào năm ngoái, cộng đồng đã có một phen mừng hụt bởi đây chỉ là trò đùa cá tháng tư của Asus. Nhưng hôm nay, ngày mở đầu của sự kiện CES 2020, Asus đã biến trò đùa cách đây 1 năm trở thành hiện thực khi cho ra mắt một chiếc màn hình chơi game có kích thước 24,5 inch có độ phân giải 1080p cùng tần số quét lên tới 360Hz và công nghệ G-Sync của Nvidia.

Asus tự tin công bố rằng đây chính là chiếc màn hình có tần số quét 360Hz đầu tiên trên thế giới và được thiết kế dành riêng cho các vận động eSport và các game thủ "try hard". Hiện nay, hầu hết các game thủ đều sử dụng màn hình có tần số quét là 144Hz và đỉnh lắm là 240Hz, thậm chí màn 240Hz còn chưa được phổ biến bởi nhu cầu của cộng đồng chưa cần thiết phải sử dụng tới mức tần số quét này. Vậy, câu hỏi được đặt ra là tại sao chúng ta lại phải cần chiếc màn hình có tần số quét lên tới 360Hz?

Trên thực tế thì sự chênh lệch tần số quét đem lại một sự khác biệt rất lớn, bởi với tần số làm tươi 360Hz thì độ trễ sẽ giảm xuống đáng kể, các hình ảnh chuyển động trở nên mượt mà hơn, giảm thiểu tối đa tình trạng bị xé hình và bóng ma. Và trong các bộ môn eSport có tính cạnh tranh cao như CS:GO hay PUBG thì việc giảm độ trễ thậm chí chỉ một phần nghìn giây cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Chiếc màn hình 360Hz mới của Asus hiển thị các khung hình mới sau mỗi 2,8ms và được ước tính nhanh hơn đến sáu lần so với màn hình hoặc TV thông thường.

Asus ROG Swift 360Hz chỉ hỗ trợ độ phân giải 1080p để chắn chắn rằng tốc độ khung hình sẽ luôn đạt ở mức tối đa. Và trong giới game thủ, độ phân giải 1080p là quá đủ cho mọi settings của Pro Player. Do đó, nếu bạn muốn xem video ở độ phân giải 4K hoặc thưởng thức những tựa game có đồ họa đỉnh cao, thì có lẽ chiếc màn hình này sẽ không phải sự lựa chọn đúng đắn. Còn nếu bạn muốn có chiếc màn hình để chơi CSGO chuẩn chỉ tới từng mm thì Asus ROG Swift là sản phẩm không thể bỏ qua. Chiếc màn hình mới của Asus sẽ được mở bán trong năm 2020 với mức giá chưa được tiết lộ. Dù có tần số quét lên tới 360 Hz nhưng không được trang bị quá nhiều những tính năng "thừa thãi", mức giá của chiếc Asus ROG Swift chắc chắn sẽ không quá đắt.

Bình luận về bài viết: