Australia - Server "chết" của Dota 2

Kcibur - 10:21, 26/10/2019

Valve có vẻ như đang quá chú tâm vào việc sửa chữa chất lượng của những trận đấu Rank mà quên mất rằng còn đó rất nhiều vấn đề đang ảnh hưởng đến các Server Dota 2, đặc biệt là với Server Australia.

Với việc Valve đang rất cố gắng thay đổi những thuật toán tìm trận đấu xếp hạng ở những bản cập nhật gần đây, có rất nhiều vấn đề đã phát sinh trong quá trình Find Match của các game thủ. Đa số mọi người đều cho rằng ở những mức Rank cao, rất khó để tìm kiếm được một trận đấu Rank, nếu may mắn thì mất khoảng 30 phút, còn không thì thậm chí đến hơn 1 tiếng cũng chưa chắc đã tìm được những đối thủ và đồng đội xứng tầm.

 
1 tiếng cuộc đời của bạn đã bị bỏ phí chỉ để nhìn cái đồng hồ này

Nhưng vấn đề này chỉ dừng lại ở việc thuật toán của Valve có vấn đề khiến cho thời gian tìm trận trở nên dài một cách quá đáng. Còn với những game thủ ở Australia, họ phải đối mặt với những lỗi nghiêm trọng xuất phát từ chính Server mà họ đang chơi. Dù ở mức Rank cao hay thấp, những player cũng khó mà tìm được cho mình những trận đấu xếp hạng. Cũng tương tự như vấn đề kể trên, các game thủ phải chờ tới 30 phút hoặc hơn mới có cơ hội tìm ra được một game đấu, nhưng điều bí ẩn ở đây là chiếc đồng hồ đếm thời gian Find Match của Valve liên tục Reset về thời điểm 0:00 và cứ thế lặp đi lặp ...


Chiếc đồng hồ ma quái liên tục nhảy về con số 0:00 ...

Những người gặp vấn đề này cho rằng thời điểm mà thời gian tìm trận của họ Reset về số 0 cũng đồng nghĩa với việc trận đấu đã sẵn sàng và chỉ chờ nút Accept hiện lên, nhưng vì một lí do gì đó mà đồng hồ cứ tiếp tục đếm mặc cho sự chờ đợi của những game thủ. Để tạm thời khắc phục sự cố này, nhiều player đã phải tự mình tạo ra những Lobby, rồi lập Party 5 người và Find Match thì mới có thể tận hưởng những trận đấu Rank với thời gian tìm trận ngắn nhất.


Lobby là cứu cánh duy nhất với các game thủ muốn bay Rank ở server Australia

Và đương nhiên với một Server ít được quan tâm như Australia thì đây không phải vấn đề duy nhất. Những tình trạng Lag, Spike của những game đấu tại Server này diễn ra thường xuyên, đến mức mà những game thủ ở đây cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán và làm quen với chúng. Tình trạng này đã kéo dài hơn 1 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được Valve khắc phục một cách triệt để.  


Đây là tình cảnh mà những game thủ Dota 2 chơi ở khu vực Australia thỉnh thoảng sẽ gặp phải

Có lẽ nhà sản xuất của Dota 2 nên giành nhiều thời gian để quan tâm đến những vấn đề mà những "con dân" của họ đang gặp phải để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Còn hiện tại, hãy cùng cầu nguyện cho những game thủ ở Australia rằng họ sẽ thoát khỏi những sự cố đáng tiếc này trong thời gian sớm nhất.


Những lời kêu than không hồi kết của những game thủ thi đấu ở server Úc

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục