Ba đội tuyển LCS mạnh nhất có những gì thú vị trước mùa giải 2020?

Ba đội tuyển LCS mạnh nhất có những gì thú vị trước mùa giải 2020?
GTV News - 12:10, 04/01/2020

Một điều thú vị ở LCS là vào dịp đầu năm, các đội tuyển chuyên nghiệp thường sẽ đưa những câu nói như một nghị quyết cho năm. Và đây là một số tổng hợp về những khẩu quyết của các đội thuộc LCS và quyết tâm trong giải mùa xuân 2020.

Team Liquid: Đừng nhìn lại

Chủ sở hữu cảu Team Liquid, Steve “LiquiD112” Arhancet đã luôn mô tả rằng đội của mình từ trước đến nay đối với Esports là tất cả, và kể cả từ khi nhượng quyền NA LCS vào đầu năm 2018, Team Liquid đã luôn chứng minh điều đó, nhắc lại mỗi lần phỏng vấn. Đội hình siêu sao của TL đã giành được rất nhiều thành tích trong giải nội địa NA LCS 2018, nhưng vì muốn có thể thể hiện tốt hơn ở giải Thế giới nên TL đã kí kết hợp đồng với hai tuyển thủ hàng đầu khác là người chơi đường giữa Nicolaj “Jensen” Jensen và người chơi Hỗ trợ Jo “CoreJJ” Young-In.

TL đã giành được vô địch cả hai giải Mùa xuân và Mùa hè LCS 2019, ngoài ra, Liquid còn lọt vào được trận chung kết giải Chung kết Thế giới 2019 mặc dù đã dừng chân sau thất bại với nhà vô địch Invictus Gaming. TL đã trả lời với mọi người lần nữa bằng việc ký thêm hợp đồng ngay sau đó với người đi rừng cũ của Fnatic là Mads “Broxah” Brock-Pedersen cho năm 2020 này.

LCS

Tính đến thời điểm hiện nay, Xmithie là người đi rừng vĩ đại nhất trong lịch sử Bắc Mỹ, nhưng với sự vượt trội trong nước của anh không phải lúc nào cũng có thể phát huy được trong giải quốc tế. Broxah đã đủ điều kiện cho việc tham gia giải chung kết Thế giới nhưng TL vẫn không hài lòng với điều đó, họ muốn tốt hơn.

Tuy nhiên, theo báo cáo thì các vấn đề VISA có thể đang cản trở Broxah cũng như huấn luyện viên trưởng Jang “Cain” Nu-Ri và người đi rửng Shern “Shernfire” Cherng Tai. Điều này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trong việc luyện tập chung của nhóm.

Cloud9: Đừng cố ồn ào nữa

Năm 2020 đánh dấu một bước chuyển lớn cho Cloud9. Kể từ khi thành lập đội, thì người chơi huyền thoại của Cloud9 là Zachary “Sneaky” Scuderi sẽ không có mặt trong đội hình nữa. Và với việc người đi rừng Dennis “Svenskeren” Johnsen và người hỗ trợ Tristan “Zeyzal” Stidham được gửi đến Evil Geniuses trong mùa giải thì Cloud9 sẽ bắt đầu với một đội nhiều gương mặt mới.

Người đi đường trên Eric “Licorice” Ritchie và người đi đường giữa Yasin “Nisquy” Dincer hiện vẫn đang ở trong danh sách, và với việc Svenskeren đã ra đi thì Robert “Blader” Huang  sẽ có cơ hội được lên vị trí chính thức. Zven đã được ký thay sau việc Sneaky ra đi khi TSM không gia hạn hợp đồng của anh ấy, và hợp đồng của người chơi hỗ trợ Philippe “Vulcan” Laflamme sẽ giúp đội hình C9 hoàn thiện.

Đây được đánh dấu là một kỷ nguyên mới cho người hâm mộ C9 khi đội sẽ bao gồm các đội tuyển trẻ hơn, gọn gàng và có một nguồn năng lượng mới. C9 sẽ tổ chức và luyện tập theo các riêng của họ, và chắc chắn rằng việc thay đổi vẫn còn diễn ra. Chúng ta hãy cùng theo dõi C9 trong mùa giải sắp tới này.

Team Dignitas: Ưu tiên văn hóa của đội

Sau khi kí hợp đồng với người chơi đường trên Huni “Heo” Seung-hoon với trị giá 2,3 triệu đô la, Dignitas đã có một mùa giải không có gì quá nổi bật do bị hạn chế dần ngân sách. DIG bị chỉ trích nặng nề vì không đem lại những gì được kỳ vọng cho Ban quản lý và người hâm mộ.

Với việc hai người chơi đường giữa là Henrik “Froggen” và người chơi Hỗ trợ Zaqueri “Aphromoo” Black đều được ký cho hợp đồng mùa giải 2020, cũng như cực TSM là Jonathan “Grig” Armao. Thì DIG được đánh giá là đội tuyển có nhiều cựu binh nhất trong LCS lần này.

Ngoài ra, việc dành lấy được mọt bài hợp đồng ấn tượng vào cuối mùa giải, cuối cùng Tanner “Damonte” Damonte đã được tái hợp với các đồng đội cũ của mình sau khi khám phá miễn phí giải Thế giới 2019, và TSM Matthew “Akaadian” Higginbotham cũng được ký hợp đồng. Mặc dù DIG có một khởi đầu khó khăn nhưng người hâm mộ vẫn mong rằng DIG có thể tận dụng tối đa đội hình của mình và giành được vinh quang trong năm 2020.

Bình luận về bài viết: