Bại tướng của 496 Gaming chính thức giải thể sau 1 năm thành lập

Bại tướng của 496 Gaming chính thức giải thể sau 1 năm thành lập
Kcibur - 18:30, 02/09/2020

Cách đây không lâu, Reality Rift - đội tuyển Dota 2 của khu vực Đông Nam Á đã chính thức giải thể sau một năm thành lập.

Đây có thể nói là thông tin tương đối bất ngờ đối với người hâm mộ Dota 2 bởi vốn dĩ Reality Rift là một team thuộc Tier 1 - 1.5 trong khu vực SEA. Họ đã giành được những thành tích vô cùng ấn tượng trong khoảng thời gian 12 tháng vừa qua, trong số đó có thể kể đến tấm vé tham dự DreamLeague Major vào đầu năm 2020. 


Reality Rift là một đội tuyển khá mạnh trong khu vực Đông Nam Á với sự góp mặt của một HLV người Việt Nam

Tuy nhiên, phong độ của Reality Rift dần đi xuống kể từ khi hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Dota 2 bị đình trệ và bước vào giai đoạn Online vô thời hạn. Kể từ đó, Kyxy cùng các đồng đội đã không gặt hái thêm được bất kỳ thành tích nào đáng kể. Ngay cả những đội tuyển Tier 2 cũng đã vươn lên để san bằng khoảng cách về mặt trình độ với họ, trong số đó có thể kể đến Neon eSports, Xctn hay 496 Gaming. Với chuỗi thành tích đáng thất vọng kéo dài trong suốt 5 tháng qua, ông chủ của Reality Rift đã đi đến quyết định dừng khoản đầu tư vào thị trường Dota 2.

Ngoài lý do về mặt thành tích, CEO của tổ chức còn chia sẻ thêm rằng do sự thiếu đầu tư vào hệ thống giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp của Valve cũng là lý do khiến Reality Rift rút lui khỏi tựa game này. Ông thẳng thắn thừa nhận tổ chức đã phải chịu thua lỗ như thế nào khi DPC và TI10 bị trì hoãn vô thời hạn. Và thông báo gần đây nhất của Valve đã khiến cho giọt nước tràn ly và Reality Rift quyết định sẽ không mạo hiểm với một thị trường thiếu ổn định của Dota 2.

Bình luận về bài viết: