Bạn có biết? Có một giải đấu Dota 2 gần triệu Đô vừa khép lại cách đây 2 ngày?

Bạn có biết? Có một giải đấu Dota 2 gần triệu Đô vừa khép lại cách đây 2 ngày?
Kcibur - 16:27, 21/09/2021

Tưởng chừng như Dota 2 chuyên nghiệp đang chìm trong khoảng lặng trước thềm TI, thì ở khu vực Trung Đông của địa cầu, có một sự kiện quy mô còn lớn hơn Major vừa diễn ra mà chả được mấy ai biết tới.

Thông thường, khoảng thời gian 1 tháng trước khi TI diễn ra sẽ là thời điểm êm đềm nhất của Dota 2 chuyên nghiệp khi hầu như sẽ không có bất kỳ sự kiện nào diễn ra. Có chăng, sẽ chỉ có một vài giải đấu nhỏ lẻ Tier 2 - 3 trong khu vực với giá trị tiền thưởng không đáng là bao. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không hề áp dụng đối với các giải đấu ở Trung Đông. Theo đó, cách đây ít ngày, một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao Điện tử Ả Rập Xê Út với tên gọi "Saudi Esport Federation Cup Season 1" đã chính thức diễn ra với sự tham gia của một số cái tên quen thuộc như Funn1k, w33 hay Ace dưới màu áo của một số đội tuyển có cái tên lạ hoắc như Al-hilal hay Al-Shoulla. Việc mời đến các khách mời có tên tuổi tham gia một sự kiện Tier 2 - 3 như vậy cũng cho thấy đây dường như chỉ là một giải đấu nhằm kích thích phong trào eSports ở quốc gia Trung Đông mà thôi.


Mặc dù tên team nghe có vẻ hơi lạ, nhưng các game thủ tham gia hầu hết là những player có tiếng ở Tier 2

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là số tiền thưởng của giải đấu. Saudi Esport Federation Cup Season 1 có tiền thưởng lên tới 750.000 nghìn Đô La Mỹ, gấp rưỡi so với prize pool của 2 kỳ Major gần nhất và gần như cân bằng kỷ lục với The International 2011. Đáng nói hơn, Dota 2 cũng chỉ là một trong 9 bộ môn thi đấu tại sự kiện này. 8 bộ môn còn lại bao gồm CS:GO, Rainbow Six Siege, ... cũng có cùng mức tiền thưởng khổng lồ tương tự. Tính sơ sơ, tổng giá trị của cả Saudi Esport Federation Cup Season 1 lên tới gần 7 triệu Đô La Mỹ. Vậy mà lạ thay, chả mấy ai biết tới sự tồn tại của giải đấu này cho tới khi thông tin về sự kiện được đăng tải trên Reddit.


Giải đấu trị giá gần triệu Đô nhưng số lượng người biết tới chưa đến một vạn người

Phải thừa nhận rằng dù chưa phải khu vực quá phát triển về eSports, nhưng các nước Trung Đông vẫn chưa bao giờ khiến người xem phải thất vọng về độ chịu chi ngay cả khi chỉ là những giải đấu Tier thấp.

>>> The International và 9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo từng thời kỳ (Phần 1)

Bình luận về bài viết: