Bất ngờ game thủ Dota 2 Việt Nam thi đấu dưới màu áo của T1

Bất ngờ game thủ Dota 2 Việt Nam thi đấu dưới màu áo của T1
Kcibur - 17:21, 13/10/2019

Một sự việc thú vị đã xảy ra trong trận đấu giữa T1 và iG.Vitality khi cộng đồng Dota 2 thấy sự có mặt của midlaner người Việt Nam, hTz trong đội hình của đội tuyển Dota 2 Hàn Quốc.

Chuyện thật tưởng như đùa này đã thực sự xảy ra tại giải đấu VKGAME Battle of Dawn - giải đấu debut của đội hình Dota 2 T1. T1 là tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng Hàn Quốc ở bộ môn League of Legends với những thành tích cực kì bá đạo, sở hữu game thủ LoL có fan đông đảo nhất thế giới Faker. Nhưng ở bộ môn Dota 2, T1 nói riêng và Dota 2 Hàn Quốc nói chung vẫn còn là cái gì đó khá mới mẻ trong những năm gần đây. Sự sụp đổ của MVP.Phoenix 3 năm trước đây đã khiến cho Dota 2 xứ sở Kim Chi phải tái thiết lập lại toàn bộ và bước những bước chân tập tễnh vào thị trường Dota 2 như thuở mới tập đi. Và T1 chính là người tiên phong cho sự trở lại của Dota 2 Hàn Quốc với việc công bố đội hình Dota 2 của mình.

Nhưng dù vậy, T1 vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu nhân sự khi ngoài FoREv là chắc chắn ra, 4 nhân sự còn lại đều đang trong quá trình thử việc. Và 1 trong 4 người đó là Xemistry đã có một việc bận đột xuất và không thể tham dự trận đấu với iG.Vitality vào chiều nay. Bất ngờ thay, người thay thế cho Midlaner người Úc này lại là một cái tên rất quen thuộc với Dota 2 Việt Nam, player đường giữa của 496 Gaming, hTz.


hTz bỗng xuất hiện trong đội hình của T1

Việc hTz xuất hiện trong đội hình của T1 đã khiến cộng đồng Dota 2 Việt Nam được một phen bất ngờ, và đương nhiên là cả những dự đoán về việc midlaner của 496 sẽ chuyển sang T1 thi đấu cũng đã xuất hiện. Nhưng đương nhiên là đây chỉ là do tình huống cấp bách nên T1 đành phải nhờ đến sự hỗ trợ của game thủ người Việt Nam để hoàn thành trận đấu với iG.Vitality, còn nếu thật sự là hTz sẽ đầu quân cho đội tuyển Dota 2 Hàn Quốc này thì chúng ta cũng không thể nói gì hơn ngoài việc há hốc mồm đầy bất ngờ.


Thôi mua luôn cả đội hình đi các anh T1 ơi

Đáng tiếc thay, 4 thành viên của T1 cùng hTz đã thất bại với tỉ số 2 - 1 và qua đó chia tay với giải đấu VKGAME Battle of Dawn. Dẫu sao đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị với midlaner người Việt Nam khi được thi đấu bên cạnh những game thủ hàng đầu thế giới như MP và FoREv. Và cũng qua việc T1 nhờ sự trợ giúp của htZ, có thể thấy rằng Dota 2 Việt Nam đã tạo được danh tiếng khá lớn trong khu vực. Hi vọng rằng 496 Gaming sẽ có thể đưa tên tuổi của Dota 2 nước nhà đi xa hơn nữa với giải đấu ESL Clash of Nations sẽ diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: