Bất ngờ hạ gục team Liquid, Secret thắp lại giấc mộng Major

Bất ngờ hạ gục team Liquid, Secret thắp lại giấc mộng Major
Kcibur - 12:57, 13/05/2021

Bất ngờ đã xảy ra ở tuần thi đấu áp chót của DPC khu vực châu Âu khi mà Team Secret đang cho thấy những dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn.

Đã rất lâu rồi kể từ lần cuối cùng chúng ta được chứng kiến một khuôn mặt bạc nhược của team Secret. Ở thời điểm hiện tại, đoàn quân của Puppey mới chỉ có 2 chiến thắng và đã có tới 3 thất bại. Thậm chí, chưa bao giờ Team Secret lại ở gần với vị trí xuống hạng đến vậy và nếu như phải nhận thêm một trận thua nữa, thì gần như Secret sẽ phải đối mặt với kịch bản tồi tệ nhất kể từ khi thành lập cho đến nay. May mắn thay, họ đã có thể vượt qua tình cảnh hiểm nghèo ở những giây phút quan trọng nhất.

Bước vào trận BO3 với team Liquid trong hoàn cảnh buộc phải thắng, Secret đã cho thấy một quyết tâm cao độ với lối đánh đầy máu lửa và hổ báo của mình. Tuy nhiên, đối thủ của họ lại được mệnh danh là "Ông hoàng" trong lĩnh vực snowball và không quá ngạc nhiên khi lối chơi của Puppey cùng đồng bọn nhanh chóng bị bắt bài. Không thể giành được thế trận từ sớm, Secret đã phải thi đấu trong thế giằng co suốt 3/4 quãng thời gian của trận đấu, và một lần nữa, những điểm yếu chí mạng của họ lại bị đối thủ khai thác triệt để. Tận dụng pha thi đấu thiếu ăn ý của Team Secret, Liquid đã trừng phạt Puppey cùng các đồng đội bằng một pha double teamwipe ở phút thứ 40 và 41, qua đó vươn lên dẫn với tỷ số 1 - 0.

Tưởng chừng như chiến thắng ở game 1 sẽ giúp SumaiL cùng các đồng đội thăng hoa ở các game đấu tiếp theo, nhưng kịch bản đã diễn ra hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của những khán giả. Secret bỗng dưng thi đấu như rồng như hổ, outpick hoàn toàn đối thủ và tỏ ra áp đảo trên mọi phương diện. Cả 2 game đấu chỉ diễn ra trong vỏn vẹn hơn 30 phút đồng hồ một chút và Secret dễ dàng quật ngã những chú Cá Ngựa để lật kèo với tỷ số 2 - 1 chung cuộc. Với chiến thắng quan trọng trước team Liquid, đoàn quân của Puppey đã có thể yên tâm về vị trí trụ hạng, và thậm chí, họ còn thắp lại lên cơ hội giành vé đi Major nếu có được thắng lợi trong trận đấu cuối cùng của mùa giải DPC thứ 2.

>>> Lần đầu tiên sau 8 năm, TI sẽ không có Battle Pass?

Bình luận về bài viết: