Bị Undying cầm hòa, EG bị "đá" xuống nhánh thua lần đầu tiên trong lịch sử TI

Bị Undying cầm hòa, EG bị "đá" xuống nhánh thua lần đầu tiên trong lịch sử TI
Kcibur - 21:13, 10/10/2021

Vòng bảng của TI10 đã chính thức khép lại với những kết quả không thể bất ngờ hơn, và một trong số những cú sốc lớn nhất chắc chắn phải kể đến trường hợp của ứng cử viên vô địch - Evil Geniuses.

EG là một trong những team giàu truyền thống nhất trong lịch sử The International với tổng cộng 8 lần tham dự. Trong 7 lần trước đó, đội tuyển đến từ Bắc Mỹ đều dễ dàng vượt qua vòng bảng với một vị trí trong top đầu để lọt vào nhánh thắng của Main Event. Tuy nhiên, truyền thống đó đã bị chấm dứt kể từ ngày hôm nay. Dù được đánh giá rất cao tại bảng A, nhưng Arteezy cùng những người đồng đội lại có màn trình diễn quá tồi tệ hơn và hậu quả đã đến với họ theo cách không thể nghiệt ngã hơn.


Việc thi đấu quá tệ ở 3 ngày đầu tiên của vòng bảng khiến EG phải quyết định số phận của mình ở ngày cuối cùng

Trải qua 3 ngày đầu tiên của vòng bảng, EG có được 8 game thắng và 6 game thua, tạm xếp ở vị trí thứ 5 trước lượt trận cuối cùng. Trên lý thuyết, họ có cơ hội để giành quyền tự quyết cho số phận của mình nếu đánh bại Undying - đối thủ mà họ đã từng hành cho ra bã không biết bao nhiêu lần mỗi khi thi đấu quốc nội. Tuy nhiên, ngay cả khi tự nắm trong tay quyền tự quyết, A Thua cùng đồng bọn cũng chả thể nắm lấy nó. Dù là đội đã vươn lên dẫn trước với chiến thắng trong game đấu thứ nhất, nhưng sự bảo thủ, cố chấp và an toàn thái quá trong khoảnh khắc quyết định đã một lần nữa giết chết mọi nỗ lực của họ.


Lineup EG khiến người bình thường ngó qua cũng cảm thấy khó chơi đến mức nào

Lượt pick Naga Carry dành cho Arteezy trông thì có vẻ như là để đảm bảo chiến thắng, nhưng vô hình chung nó lại tạo nên sự tù túng và khó triển khai thế trận cho cả đội. Dù có lợi thế từ sớm nhưng việc thiếu đi lượng sát thương lên trụ khiến EG không tài nào có thể lên highground. Với một lineup thiếu Damage trầm trọng, EG càng đánh càng thua và không có gì bất ngờ khi họ đã để cho Undying lật kèo thành công, qua đó chính thức bị đá xuống nhánh thua bởi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là OG và T1 đều đã có được kết quả như ý ở những trận đấu cùng giờ. Như vậy, sau 7 kỳ TI, EG đã có lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác phải bắt đầu Main Event từ nhánh thua là như thế nào, và điều này khiến cho khả năng cạnh tranh chiếc khiên Aegis của A Thua cùng đồng bọn càng trở nên khó khăn và nâu hốp hơn bao giờ hết.


Một kết quả hòa trước Undying đã khiến EG tự bắn vào chân mình trong cuộc đua giành slot vào nhánh thắng

Bình luận về bài viết: