BigKoro chính thức giải nghệ, bắt đầu công tác huấn luyện để tạo nên đế chế Buffalo hòng lật đổ GAM Esports

BigKoro chính thức giải nghệ, bắt đầu công tác huấn luyện để tạo nên đế chế Buffalo hòng lật đổ GAM Esports
Hoàng Anh Đức - 15:29, 10/06/2021

Xạ thủ lừng lẫy một thời của LMHT Việt Nam đã nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.

 

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, xạ thủ Đặng "BigKoro" Ngọc Tài đã đăng tải những dòng tâm thư khá ngắn gọn nhưng chất chứa không ít cảm xúc, khi đưa ra thông báo giã từ sự nghiệp tuyển thủ sau gần 5 năm thi đấu chuyên nghiệp. 

Thông báo này được đưa ra đã chính thức khép lại mọi thông tin đồn đoán về tương lai của một trong những người chơi xạ thủ huyền thoại mà VCS từng sở hữu. Trước đó, trong giai đoạn cuối của giải mùa xuân, BigKoro đã vắng mặt trong đội hình của Burst The Sky tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa hè 2021, một dấu hiệu cho thấy anh đã chia tay đội tuyển này sau 1 năm gắn bó. Và đến hiện tại, thì BTS cũng là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp tuyển thủ của BigKoro. 

Hầu hết quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của BigKoro nằm tại màu áo đỏ của Saigon Buffalo (trước kìa là Young Generation, Phong Vũ Buffalo và Dashing Buffalo). Tại đây, "Rô chó điên" (theo cách gọi mà nhiều chuyên gia và người hâm mộ đặt cho anh) đã có 2 mùa liên tục nâng cao Chiếc khiên vô địch VCS, một lần được tham dự CKTG, một lần được tham dự MSI được tổ chức ngay tại Việt Nam. 

BigKoro là một xạ thủ có lối chơi cực kỳ hổ báo, sẵn sàng có những tình huống lao lên phía trước để gây sát thương vào các chủ lực của đối thủ. Tuy nhiên, khi cần phải đánh hy sinh để làm nền cho những người đồng đội tỏa sáng, xạ thủ sinh năm 1999 vẫn luôn sẵn sàng "thu mình lại", nhường đất diễn cho các đồng đội. 

Chia tay sự nghiệp cầm chuột gõ phím, BigKoro sẽ tái ngộ đội tuyển cũ Saigon Buffalo trên cương vị thành viên Ban huấn luyện khi đảm nhận vị trí HLV trưởng tại đội Academy Young Buffalo. Có lẽ bản thân anh và các thành viên trong Ban lãnh đạo, ban huấn luyện đều mong muốn hướng tới một cách đi căn cơ, bài bản, hướng tới sự phát triển bền vững mà các đội tuyển hàng đầu trên thế giới đang làm. Thành công ở mùa giải mùa xuân vừa rồi với ngôi vị á quân của Saigon Buffalo chính là động lực tinh thần cổ vũ cho những người làm công tác đào tạo trẻ tại đây. 

Với việc BigKoro từ giã sự nghiệp, đội hình YG 2017 hiện tại chỉ còn duy nhất Palette vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp. Cả Ren, yT đều đã chuyển sang công tác huấn luyện, trong khi Naul và Venus thì vẫn chưa rõ tương lai. 

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận về bài viết: