Blizzard phản đối Fox vì dùng tên Diablo để đặt cho một chú chó trong phim hoạt hình "người lớn"

Blizzard phản đối Fox vì dùng tên Diablo để đặt cho một chú chó trong phim hoạt hình "người lớn"
Chr1z - 19:30, 04/05/2021

Hãng phim Fox sắp có một series phim hoạt hình và muốn đăng ký tên cho chú chó trong phim là Diablo, tuy nhiên Blizzard đã đâm đơn phản đối.

Thông thường, khi nhắc đến cái tên Diablo, các bạn sẽ nghĩ ngay tới cái gì đầu tiên? Một chúa quỷ hung bạo của dòng game RPG nổi tiếng? Cái đó xưa rồi, bây giờ khi nhắc đến Diablo, người ta sẽ chỉ nghĩ đến một chú chó “cute” của bộ phim hoạt hình sắp ra mắt có tên là HouseBroken. Và có vẻ như đây cũng là điều là Blizzard lo sợ nên đã đâm đơn phản đối Fox trong việc đăng ký nhãn hiệu cho tên của chú chó này.

Câu chuyện của bộ phim hoạt hình dành cho người lớn HouseBroken này xoay quanh một chú chó trị liệu có tên là Honey và những con thú cưng khác trong khu phố. Trùng hợp thay là trong số các con thú cưng đó thì có một chú chó có tên là Diablo, và Fox đang tìm cách để đăng ký nhãn hiệu cho cái tên này để quảng cáo và bán hàng liên quan tới bộ phim này, chẳng hạn như thức ăn và chén dĩa cho vật nuôi.

Các luật sư của Blizzard đã phản đối và đang tìm cách chặn đơn đăng ký của Fox với lập luận rằng việc sử dụng thuật ngữ “Diablo” có thể gây nhầm lẫn hoặc thậm chí là lừa gạt, do đó sẽ bị cấm theo luật nhãn hiệu liên bang. Hiện tại, bên phía Fox Media đã được thông báo về đơn phản đối của Blizzard, và Fox sẽ có 40 ngày (kể từ ngày 26/4 khi thông báo được gửi đi) để gửi phản hồi.

>>>> Linh Ngọc Đàm "bối rối" trước câu hỏi "nhạy cảm" của Misthy, nhưng lại đưa ra câu trả lời cực kỳ thuyết phục

Bình luận về bài viết: