Cách loại bỏ thành phần "toxic" trong Tốc Chiến bị cộng đồng Reddit nghi ngờ

Cách loại bỏ thành phần "toxic" trong Tốc Chiến bị cộng đồng Reddit nghi ngờ
NeerxoooxGkucf - 11:11, 19/01/2021

“Cố tình chết” hoặc “feed mạng” là hành vi cực kỳ đáng lên án và không thể chấp nhận trong bất kỳ tựa game Esports nào. Thế nhưng, ngay cả trong những tựa game mới ra mắt như Tốc Chiến cũng không thể tránh khỏi tình huống này, bởi ở bất kỳ đâu cũng có những thành phần thiếu văn hóa và không biết liêm sỉ.

Mới đây mạng xã hội Reddit đã náo loạn bởi chủ đề do tài khoản có tên “aaditya_98” đăng lên trong mục Tốc Chiến. Tài khoản aaditya_98 đã ghi lại video lịch sử đấu của một người chơi anh vô tình gặp trong một trận đấu xếp hạng. Sẽ chẳng có gì bất thường, nếu như aaditya_98 không cho mọi người thấy tài khoản này đã có tình feed mạng trong chuỗi trận đấu xếp hạng kéo dài từ ngày 15 tới ngày 17/1.

Cách feed mạng của tài khoản này cực kỳ lộ liễu và dễ dàng được Riot Games phát hiện và xử lý với những biện pháp mạnh tay nhất. Theo đó, tài khoản này không hề mua bấy kỳ trang bị nào trong các trận đấu, mà chỉ để đối thủ ăn mạng liên tục. Dựa theo danh sách có thể thấy rõ, mỗi trận đấu tài khoản này đã “biếu không” cho đội địch trung bình khoảng 15-20 mạng không gỡ.

aaditya_98 cũng chia sẻ rằng chủ nhân của tài khoản feed mạng này đã bị tố cáo nhiều lần, nhưng Riot Games tới nay không đưa ra bất kỳ phản hồi nào. “Vừa vào trận anh ta đã nói rằng: tôi sẽ feed mạng và nằm xuống tới 24 lần”. Nhiều đồng đội của aaditya_98 cảm thấy vô cùng tức giận trước hành động cố tình chết của chủ tài khoản “toxic” trên, thậm chí không ít lần các thành viên đội địch cũng cho rằng họ sẽ phụ tố cáo hành vi này giúp cho aaditya_98.

Nhiều người dùng Reddit cũng bày tỏ cảm giác tương tự khi xem đoạn video, họ không thể hiểu nổi tại sao người này lại lãng phí 3 ngày chơi game chỉ để làm những thứ tiêu cực. Mặc dù ngay sau khi ra mắt Tốc Chiến, Riot Games đã tuyên bố sẽ xử phạt chặt chẽ nhưng tình huống kể trên khiến cộng đồng vô cùng ủng hộ. Tuy nhiên trong trường hợp này, hệ thống của Riot Games lẽ ra phải cấm người này sau một vài trận, nhưng họ để anh ta phá game trong nhiều ngày liên tiếp.

>>> Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020

Bình luận về bài viết: