Cách sử dụng Spotify trong game PC trên Windows 10

Cách sử dụng Spotify trong game PC trên Windows 10
Chr1z - 15:30, 24/12/2020

Windows 10 bao gồm một công cụ có tên là Game Bar và nó có một số tính năng thú vị mà bạn có thể chưa biết. Bạn có thể điều khiển Spotify trong khi chơi game mà không cần phải chuyển ra khỏi chế độ toàn màn hình. Tính năng này siêu tiện dụng.

Nếu không có Game Bar, việc điều khiển Spotify trong khi chơi game có thể không mấy dễ chịu, vì có thể bạn đang chơi game ở chế độ toàn màn hình. Nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn điều chỉnh việc phát nhạc, bạn chỉ phải nhấn Alt + Tab để thực hiện.

Những gì bạn cần

Menu Widget đã được thêm vào Game Bar trong bản cập nhật Windows 10 May 2019. Máy của bạn phải chạy phiên bản đó trở lên, nếu bạn muốn sử dụng Game Bar.

Bạn cũng phải cài đặt ứng dụng Spotify cho Windows. Nếu bạn chưa cài đặt, Game Bar sẽ yêu cầu bạn cài đặt nó khi bạn bật tiện ích Spotify.

Cách sử dụng Spotify trong Windows 10 Game Bar

Đầu tiên, nhấn Win + G để khởi chạy Game Bar. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Xbox Game Bar” trong menu Start.

Trong thanh công cụ Game Bar, nhấp vào biểu tượng menu Widget.

Một danh sách drop-down sẽ xuất hiện. Hãy nhấp vào Spotify.

Cửa sổ pop-up Spotify sẽ xuất hiện. Nhập thông tin tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào Log In.

Nhấp vào Agree để cho phép Game Bar kiểm soát Spotify và truy cập tài khoản của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ thấy một trình phát Spotify nổi bất cứ khi nào bạn mở overlay Game Bar. Nó có các chức năng điều khiển việc phát và tùy chọn thiết bị, cũng như lịch sử đã phát gần đây “Recently Played” có thể mở rộng.

Bạn có thể mở lại menu Widget, sau đó nhấp vào dấu sao bên cạnh “Spotify” để thêm shortcut vào thanh công cụ Game Bar.

Thế là xong! Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đang chơi game ở chế độ toàn màn hình và muốn điều chỉnh việc phát Spotify, chỉ cần nhấn Win + G để mở các nút điều khiển.

Mẹo: Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng ghim và cửa sổ “Now Playing” của Spotify sẽ luôn xuất hiện ở trên đầu game hoặc màn hình của bạn.

Bình luận về bài viết: