Cấm 10 tướng trong Rank Liên Quân liệu Garena có nên học hỏi Liên Minh Huyền Thoại

Cấm 10 tướng trong Rank Liên Quân liệu Garena có nên học hỏi Liên Minh Huyền Thoại
Dạ Vũ Vương - 17:08, 23/08/2020

Với bản thử nghiệm cấm 10 tướng trong Liên Quân Mobile, Garena đang khiến cho nhiều game thủ phải ngỡ ngàng 

Việc Liên Quân Mobile áp dụng thử nghiệm cơ chế cấm 10 tướng trong đấu Rank đã và đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều. Chưa có vấn đề nào mà lượng người ủng hộ và phản đối lại lớn như vậy trong Liên Quân Mobile. Nếu xét ý kiến cả ưu và khuyết điểm mà mỗi bên đưa ra thì ai cũng phải thừa nhận sự hợp lý. Do đó, nếu phương án sử dụng 10 ô cấm được áp dụng thì Garena vẫn sẽ hứng nhiều chỉ trích. Khi ấy, doanh thu của NPH chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Thử nghĩ mà xem, nếu fan của Tứ Đại Đấu Sĩ đường Tà Thần (Richter, Yena, Florentino, Veres) cũng như loạt tướng mới như Thorne, Allain, Rouie hay sau này là Sinestrea, Dextra không thể sử dụng tướng tủ của họ thì lý do nào để họ mua sắm skin? Với 10 ô cấm, phạm vi "càn quét" tướng có thể bao gồm cả dàn cái tên đã quay trở lại mạnh mẽ như Alice, Aleister, Krixi,... bị ảnh hưởng. Nỗi bi quan về cái ngày không thể chơi cả dàn tướng "tủ" của game thủ đã hiển hiện trước mắt. Game thủ nếu không chơi đa dạng tướng sẽ rất thiệt thòi khi 10 ô cấm tướng được triển khai.

Thế nhưng, nỗi lo ngại của game thủ Liên Quân Mobile trong những ngày qua có thể vơi đi phần nào. Bởi Liên Quân Mobile trong trường hợp tiếp tục "tham khảo" LMHT thì khả năng 10 ô cấm dành cho 10 tướng sẽ là chuyện khó xảy ra.

Trong rank đơn của LMHT, 10 người sẽ cùng nhau chọn vị tướng mình muốn cấm một cách đồng thời, sau đó các vị tướng được cấm sẽ cùng được hé lộ và bước vào giai đoạn chọn tướng. Vì việc cấm tướng giống như cơ chế của chế độ Chọn Ẩn, nên việc một vị tướng bị cấm 2 lần là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vậy là những người chơi Liên Quân Mobile đi rank đơn nếu có kho tướng hạn chế cũng bớt đi phần nào lo lắng trước viễn cảnh quá nhiều tướng tủ của mình bị "tước đoạt". Dù sao, phương án cấm 10 tướng của Liên Quân Mobile vẫn còn một lộ trình dài để hoàn thiện trước khi xuất hiện chính thức. Timi sẽ có những điều chỉnh hợp lý về mặt cơ chế để dung hòa lợi ích của cả cộng đồng.

>>>Garena đưa ra thử nghiệm khiến các game thủ one champ đau đầu

Bình luận về bài viết: