Cập nhật LQMB: Quyết tâm xóa sổ "buff bẩn", phiên bản khiến người đi rừng khốn khổ

Cập nhật LQMB: Quyết tâm xóa sổ "buff bẩn", phiên bản khiến người đi rừng khốn khổ
NeerxoooxGkucf - 08:25, 13/05/2021

Với các game thủ của Liên Quân Mobile, mỗi phiên bản mới sau cập nhật lại mang đến rất nhiều điều mới mẻ. Do đó, game thủ luôn hóng những thay đổi của các bản cập nhật tiếp theo để chuẩn bị tư tưởng trước và tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình leo rank.

Trụ đường Rồng sẽ được tăng miễn thương trong 5 phút đầu trận

Hiện tại, khu vực đường Rồng đang là tâm điểm của những cuộc giao tranh ở giai đoạn đầu trận đấu. Điều này tạo nên sức ép nặng nề cho xạ thủ đi đường cả hai bên. Những giao tranh đầu trận nếu bên nào nắm lợi thế sớm và phá hủy được trụ đầu đường Rồng đối thủ sẽ áp đảo mạnh mẽ và khiến đối phương khó lòng gượng dậy.

Nếu như so với đường giữa và đường Tà thần thì những game thủ đi đường Rồng bất lợi hơn rất nhiều. Thế nên việc chỉnh sửa lại cơ chế để giảm thiểu áp lực lên khu vực đường này của Liên Quân là tương đối dễ hiểu.

Cập nhật Liên Quân phiên bản mới: Buff bẩn sắp khó sống với thay đổi này, các tướng đi rừng cũng khổ sở hơn gấp bội? - Ảnh 2.

Trụ đường Rồng sẽ được tăng 60% miễn thương trong 5 phút đầu trận

Cụ thể, trụ đường Rồng sẽ tăng 60% miễn thương trong 5 phút đầu trận (còn trụ đường giữa và trụ Caesar vẫn giữ nguyên cơ chế miễn thương là 80%). Như vậy chỉnh sửa này sẽ khiến thời gian trận đấu lâu hơn ít nhiều, tuy nhiên sẽ làm cân bằng hơn trong việc phân chia giao tranh, thay vì chỉ tập trung ở 1 khu vực như hiện tại.

Ngoài ra, thay đổi này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến hành vi gian lận (buff bẩn) trong Liên Quân Mobile. Những kẻ gian lận sẽ phải tốn kha khá thời gian mới có thể phá trụ và giành chiến thắng thay vì tập trung hết ở đường Rồng và kết thúc game đấu chưa đầy 1 phút.

Cập nhật Liên Quân phiên bản mới: Buff bẩn sắp khó sống với thay đổi này, các tướng đi rừng cũng khổ sở hơn gấp bội? - Ảnh 3.

Hiện tượng "buff bẩn" tăng hàng nghìn sao trong thoáng chốc sẽ không còn?

Máu quái rừng tăng nhanh hơn theo thời gian trận đấu

Hiện tại, các tướng đi rừng đang có thời gian farm tương đối nhanh và đặc biệt là các tướng đấu sĩ đi rừng đang tung hoành ở phiên bản này. Tuy nhiên, trong bản cập nhật tiếp theo, quái rừng của Liên Quân sẽ "trâu bò" hơn với cơ chế mới.

Theo đó, máu của quái rừng tăng trưởng 5,5% mỗi 30 giây, tối đa 200% sẽ đổi thành tăng 7,5% mỗi 30 giây, tối đa 200%. Như vậy, ngoài vòng rừng đầu tiên thì quái rừng sẽ có lượng máu nhiều hơn đáng kể theo thời gian trận đấu (khi chưa đạt ngưỡng tối đa). Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các vị tướng đi rừng vì sẽ tốt nhiều thời gian hơn cho việc farm và tích lũy vàng cũng như kinh nghiệm.

Cập nhật Liên Quân phiên bản mới: Buff bẩn sắp khó sống với thay đổi này, các tướng đi rừng cũng khổ sở hơn gấp bội? - Ảnh 4.

Các tướng đi rừng sẽ tốn thời gian farm quái hơn ở phiên bản mới

Với điều chỉnh này, xem như các tướng đấu sĩ đi rừng sẽ giảm bớt độ hot, vì đây là những vị tướng không quá giàu sát thương để farm quái nhanh nhất có thể. Thay vào đó, một số xạ thủ dọn quái nhanh: Eland'orr, Fennik, Lindis... rất có thể sẽ trở lại. Cùng với đó là những tướng sát thủ giàu sát thương Kriknak, Enzo, Sinestrea... cũng được dự báo sẽ là con bài hot đi rừng.

>>> Flazers gáy cực mạnh sau chiến tích của đội nhà tại ĐTDV Mùa Xuân 2021: "Mấy ông bảo Team Flash hết thời đâu rồi?"

Bình luận về bài viết: