CEO của NaVi: "Thương vụ RodjER từ NaVi sang VP có giá trị 150 nghìn Đô La"

CEO của NaVi: "Thương vụ RodjER từ NaVi sang VP có giá trị 150 nghìn Đô La"
GTV News - 17:30, 03/02/2020

Trong video chia sẻ về tình hình của đội hình Dota 2 của mình, CEO của Na'Vi - Evgeny Zolotaryov cũng đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến giá trị trung bình của các thương vụ chuyển nhượng tuyển thủ trong Dota 2 chuyên nghiệp, trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến thương vụ Na'Vi đổi RodjER để lấy Lil từ Virtus.Pro.

"Nhiều người hâm mộ lo lắng rằng tổ chức không nhận được một xu nào từ thương vụ này và việc chuyển nhượng sẽ đem lại một lợi nhuận khổng lồ thì có lẽ các bạn đang đánh giá quá cao thị trường chuyển nhượng của Dota 2 rồi đấy. Số tiền chuyển nhượng lớn nhất mà Na'Vi từng nhận được đó là 150.000 Đô La Mỹ từ thương vụ RodjER chuyển sang Virtus.Pro, và đây cũng là con số được ghi rõ trong hợp đồng. Đương nhiên nhiên chúng tôi cũng không thể nhận hết số tiền này bởi vì giá trị của Lil đến theo chiều ngược lại cũng có giá trị không thua kém gì so với thương vụ trên.


Thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử khu vực CIS là đây?

Thông thường thì chi phí chuyển nhượng một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp dao động từ 20 đến 30 nghìn Đô La Mỹ. Đây cũng là số tiền mà Na'Vi đã trả cho The Pango để có được sự phục vụ của Zayac. Khi đó, Zayac cũng phá phách, từ chối thi đấu mặc dù The Pango được xây dựng xung quanh cậu ấy. The Pango cũng đã làm đủ mọi cách để đáp ứng nhu cầu của Zayac, thậm chí thay đổi cả nhân sự để chiều lòng cậu ta nhưng cuối cùng thì Zayac vẫn không đồng ý và tự ý ngồi lên ghế dự bị. Đó là lý do vì sao Na'Vi có được Zayac bằng một cái giá khá rẻ.


Zayac cũng đã từng làm loạn tại The Pango trước khi chuyển sang Na'Vi thi đấu

Thương vụ 9pasha từ Virtus.Pro sang Na'Vi cũng chỉ giá trị tương tự và đại đa số các vụ chuyển nhượng đều như vậy. Nếu có ai đó nghĩ rằng EG phải bỏ ra hàng trăm ngàn Đô La Mỹ để chiêu mộ Ramzes666 thì chắc chắn họ sẽ phải thất vọng đấy - con số thật sự ít hơn 100.000 Đô cơ. Tôi chia sẻ những điều này để chứng minh rằng các thương vụ chuyển nhượng không có quá nhiều tác động đến tình hình tài chính của tổ chức. Vì vậy, xin đừng lo lắng, Na'Vi không bị "nghèo đi" chỉ bởi thương vụ Zayac đâu. Và tôi cũng nghĩ rằng những thông tin liên quan đến việc chuyển nhượng nên được chia sẻ rộng rãi hơn thay vì chúng ta cứ thỏa thuận trong im lặng như bây giờ." chia sẻ đến từ CEO của Na'Vi - Evgeny Zolotaryov trong video được đăng tải vào tối ngày hôm qua.


Các thương vụ chuyển nhượng dù có giá trị khá lớn nhưng so với nguồn tài chính của các tổ chức eSports thì vẫn chỉ là 1 con số khiêm tốn

Nguồn: Cybersport.ru

Bình luận về bài viết: