Cha đẻ của Outlast “thả thính” về tựa game mới

Cha đẻ của Outlast “thả thính” về tựa game mới
GTV News - 12:20, 01/11/2019

Nhân dịp Halloween, Red Barrels "nhá hàng" cho fan tựa game kinh dị về một tựa game mới. Phải chăng sẽ là Outlast 3?


Tấm hình trên được post bởi nhà phát triển Red Barrels trong dịp Halloween vừa qua khiến cộng đồng không khỏi tò mò. Red Barrels là nhà phát triển thể loại game kinh dị góc nhìn thứ nhất với series Outlast vô cùng thành công, nhưng việc gợi mở một tựa game qua bài post trên mạng xã hội không nhất thiết sẽ là tín hiệu cho Outlast 3.

Thông điệp về phần thứ 3 của Outlast là vô cùng lẫn lộn. Năm 2017, Red Barrels từng tiết lộ trên Facebook: “Vào một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ tạo ra Outlast 3 nhưng chúng tôi cũng đang có nhiều dự án khác. Những dự án này sẽ không phải là phần tiếp nối của Outlast hoặc Outlast 2 nhưng sẽ là một trải nghiệm liên quan vũ trụ Outlast.” Và tới năm 2018, nhà phát triển Phillipe Morin của Red Barrels cũng tiết lộ Outlast 3 sẽ là nền tảng cho những tựa game khác của hãng. Không rõ dự án tiếp theo của Red Barrels là gì khi họ đang làm những dự án khác nhưng cũng khẳng định Outlast 3 mới là khởi nguồn cho những tựa game tiếp theo.

Do đó, những lời “thả thính” cực độc của Red Barrels nhiều khả năng sẽ là Outlast 3, nhưng cũng không loại trừ là một tựa game mới liên quan tới vũ trụ Outlast.

Hình ảnh được tung ra cho chúng ta một vài manh mối. Có tấm một thẻ quanh cổ tay của cánh tay dưới có chữ "MK-329.” Nếu như suy luận theo nghĩa đen, hình ảnh 2 bàn tay siết lấy nhau rất có thể gợi ý tới một tựa game kinh dị mà người chơi có thể co-op với nhau. Nhưng nếu suy luận theo cốt truyện, dòng chữ MK-329 có sự liên quan không nhỏ tới thí nghiệm MKUltra vốn là hạt nhân của tựa game Outlast. Do đó, nhiều khả năng poster trên có thể là tín hiệu về phần mở rộng của Outlast 2 hoặc Outlast 3 nhưng cũng có thể là một tựa game mới hoàn toàn liên quan tới vũ trụ Outlast mà người chơi có thể co-op với nhau. Mọi thông tin vẫn chỉ dừng ở mức phỏng đoán nhưng những tín hiệu của Red Barrels hứa hẹn sẽ lại là một tựa game kinh dị “cực đỉnh”.

Bình luận về bài viết: