Chị ma cà rồng chân dài nóng bỏng của Resident Evil: Village được lấy cảm hứng từ… sát thủ hàng loạt

Chị ma cà rồng chân dài nóng bỏng của Resident Evil: Village được lấy cảm hứng từ… sát thủ hàng loạt
Chr1z - 17:49, 15/04/2021

Nhân vật ma cà rồng phản diện của RE8 được lấy cảm hứng từ sát nhân hàng loạt, một truyền thuyết Nhật Bản, và Morticia Addams.

Nhân vật ma cà rồng chân dài từ phần game Resident Evil: Village đang “hot” xình xịch trên mạng xã hội mấy tuần vừa qua. Nhân vật này nổi tiếng đến mức không chỉ được rất nhiều chị em từ Âu sang Á cosplay, mà còn được chế meme một cách rầm rộ để so sánh với các nhân vật phản diện của các phần trước như Mr.X hay Nemesis. Cũng vì sự hưởng ứng nhiệt tình của game thủ từ nhiều nơi về phần game Resident Evil mới mà Capcom không thể giấu được sự hạnh phúc của mình, sẵn sàng chia sẻ nguồn cảm hứng đã giúp các nhà phát triển tạo nên chị ma cà rồng Dimitrescu.


Thật ra, ý tưởng ban đầu chính là tạo ra một nữ ma cà rồng mê hoặc và đầy quyến rũ, nhưng nó phải khác so với hình ảnh phổ biến mà các hình thức giải trí đại chúng vẫn thường hay miêu tả về ma cà rồng. Giám đốc nghệ thuật Tomonori Takano cũng cho biết ba nguồn cảm hứng chính để tạo ra nữ ma cà rồng này là từ một tên sát nhân hàng loạt, một urban legends của Nhật Bản, và Morticia Addams.

Cụ thể về truyền thuyết đô thị Nhật Bản thì nữ ma cà rồng được lấy cảm hứng một phần từ Hasshaku-sama, một câu chuyện ma bắt nguồn từ diễn đàn 2chan Nhật Bản. Hasshaku-sama thường được miêu tả là một người phụ nữ cực kỳ cao lớn, đội mũ rộng vành và mặc váy trắng. Còn về phần sát nhân thì được lấy cảm hứng từ Elizabeth Báthory, một quý tộc Hungary vào thế kỷ 16, người được trao kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “nữ sát nhân hạ sát nhiều nhất”. Việc hạ sát của người phụ nữ này được ghi chép rất đầy đủ, thậm chí là cô ấy đã tắm với máu của những trinh nữ đề duy trì tuổi trẻ của mình.


Cuối cùng là Morticia Addams, một nhân vật hư cấu trong loạt phim truyền hình và điện ảnh “Gia đình Addams”. Morticia thường được mô tả như một phù thủy mảnh khảnh với nước da trắng ngần cùng mái tóc đen dài và suôn mượt. Trong một tập phim thì cô có đội một chiếc mũ màu đen.

>>>>>> NÓNG! Tuyển thủ CS:GO Việt Nam bị ép phải bán độ trong giải đấu quốc tế ?

Bình luận về bài viết: