CHÍNH THỨC: Riot Games chốt sổ các đội tuyển tham dự PCS Xuân 2020

Layce - 17:00, 20/12/2019

Đây sẽ là lần đầu tiên LMS và LST hợp nhất thành 1. Sức mạnh của LMS cũ liệu có giúp các đại diện của họ "vô đối" ở giải đấu này?

Vào tháng 9/2019, Riot đã có thông báo về việc sáp nhập giữa hai khu vực LMS (các đội đến từ các nước Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao) và LST (các đội đến từ Đông Nam Á). Giải đấu mới lấy tên là Pacific Championship Series (PCS) và sẽ chính thức hoạt động, khởi tranh từ tháng 2 năm 2020.

PCS

Theo kế hoạch tháng 9/2019, nay Riot cũng công bố danh sách 9 trong 10 đội tuyển sẽ tham gia PCS, các đội tuyển bao gồm:

1/ AHQ Eports Club (Đài Loan)

2/ Alpha Esports (Đài Loan)

3/ J Team (Đài Loan)

4/ G-Rex Gaming (Hồng Kông)

5/ Hong Kong Attitude (Hồng Kông)

6/ Talon (Hồng Kông)

7/ Resurgence (Singapore)

8/ Liyab Esports (Philippines)

9/ Nova Esports (Thái Lan)

Đến nay vẫn chưa có thông tin về đội thứ mười, theo lịch trình thì đội này sẽ được công bố vào năm sau. Riot ngay sau khi thông báo cũng cho biết thêm về ý nghĩa của sự kết hợp này, đại diện Riot nói “sự kết hợp giữa hai khu vực sẽ tạo ra những căng thẳng, cạnh tranh khi người mới và gương mặt cũ cùng nhau cạnh tranh các suất tham gia vào giải đấu”.

Ngoài ra, trong hoạt động tổ chức và điều lệ giải PCS cũng có một số thay đổi nhất định. So với các mùa giải của LST trước đây, số lượng trận đấu trong PCS sẽ tăng lên. Các trận đấu vòng bảng sẽ được tổ chức theo hình thức BO1, điều đó giúp người hâm mộ có thể theo dõi nhiều trận đấu hơn so với thể thức cũ. Ngoài ra, do điều kiện địa lý xa xôi, có thể các đội tuyển sẽ thi đấu theo hình thức thi đấu online.

Tại giải đấu PCS, cả Riot và FunPlus Esports sẽ là các nhà đồng tổ chức, vận hành và giám sát giải đấu. Garena đóng vai trò như nhà phát hành chính thức của Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực. Giải PCS sẽ được bắt đầu, phát sóng trực tiếp từ ngày 08/02/2020 và được bình luận bằng ba thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục