Chính thức: The International 10 bị hoãn tới năm 2021

Chính thức: The International 10 bị hoãn tới năm 2021
Kcibur - 08:50, 01/05/2020

Vậy là sau rất nhiều đồn đoán xoay quanh giải đấu eSports lớn nhất hành tinh này, cuối cùng Valve cũng đã lên tiếng để đưa ra kết luận về số phận của The International 10, và nó là một thông tin không mấy vui vẻ đối với những người hâm mộ tựa game Dota 2 trên thế giới.

"Sau khi đưa ra những đánh giá kỹ lưỡng về tình hình của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới, chúng tôi đã phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn: Đó là chính thức hoãn lịch tổ chức The International 10. Chúng tôi cũng đã rất cố gắng để dời lịch tổ chức không quá xa với dự kiến ban đầu, nhưng có vẻ như sự kiện này sẽ phải được diễn ra vào năm 2021. Với bối cảnh biến đại dịch có những diễn biến rất phức tạp cùng với các hạn chế tụ tập nơi đông người tại nhiều thành phố, sự khó lường của virus và chính sách nhập cảnh toàn cầu bị hạn chế khắp nơi, chúng tôi không có đủ tự tin để có thể chắc chắn rằng TI10 có thể sớm diễn ra trong tương lai không xa. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đang cố gắng để tái kiến thiết lại hệ thống Dota Pro Circuit và sẽ đem đến cho các bạn những thông tin sớm nhất có thể."


Số phận của The International 10 đã được định đoạt

Như vậy là 99% The International 10 sẽ bị dời lịch sang năm 2021 do những tác động tiêu cực của COVID-19. Đây chắc chắn là một thông tin rất buồn đối với những game thủ Dota 2 trên toàn thế giới, nhưng họ cũng được an ủi phần nào khi Battle Pass vẫn sẽ được tung ra sớm hơn so với dự kiến thay vì để chờ đến sát sự kiện giống như những kỳ TI trước đây.

"Giải thưởng của TI10 vẫn sẽ dựa trên 25% tổng tiền bán Battle Pass như trước đây, và chúng tôi cũng đang dự kiến sẽ tung ra Battle Pass sớm hơn thay vì chờ đến sát sự kiện. Tuy nhiên, bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang làm việc tại nhà nên có lẽ sẽ phải mất thêm khoảng vài tuần nữa thì Battle Pass mới có thể ra mắt được."


Nhưng Valve quyết không để Battle Pass chịu chung số phận với The International 10

Đây có thể nói là một bước đi rất thông minh đến từ Valve khi họ không những có thể gia tăng thời gian "hiến máu", giúp cho lượng prize pool của TI10 có thể đạt đến mức siêu kỷ lục chưa từng thấy, mà còn được sự tán dương, ủng hộ của hầu hết tất cả những game thủ trên thế giới,

Bình luận về bài viết: