Choáng với bể tướng "siêu to khổng lồ" của xạ thủ G2 - Perkz

GTV News - 14:52, 12/04/2020

G2 - SKT có lẽ là cặp đấu được nhiều người mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG năm nay. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là tại MSI 2019, khi đó đại diện LEC đã đánh bại đại diện LCK với tỉ số 3-2.

Một trong những lý do lớn nhất để giải thích cho sự thành công của G2 Esports trong mùa giải năm nay, đó chính là sự bổ sung tuyển thủ đường giữa Rasmus "Caps" Winther. Với việc Caps có mặt trong đội hình, G2 trở thành một "đội tuyển siêu sao" tại khu vực châu Âu. Dù vậy, cũng có không ít sự nghi ngờ từ người hâm mộ ở giai đoạn đầu mùa giải, phần lớn chúng đến từ việc Luka "Perkz" Perkovic chuyển từ vị trí đường giữa sang xạ thủ. Trái với suy nghĩ của nhiều người, quyết định này đã mang lại những thành công không ngờ cho G2. Khả năng chơi những vị tướng khác biệt ở vai trò xạ thủ của Perkz đã giúp G2 có được sự đa dạng trong ban-pick và lối chơi.

g2-esports

Meta đường dưới tại CKTG năm nay có thể được tóm tắt bởi ba từ: Xayah, Kai'sa, và "không phải xạ thủ thuần". Xayah được chọn hoặc bị cấm trong 80% số trận đấu, cụ thể là 30 lượt chọn và 23 lượt cấm trong tổng cộng 66 trận đã qua. Với Kai'sa, con số đó là 77% (45 lượt chọn, 6 lượt cấm). Hai vị tướng này được sử dụng nhiều nhất ở đường dưới, và khi họ không xuất hiện, những vị tướng không phải xạ thủ thuần sẽ là lựa chọn thay thế.

Meta này hết sức phù hợp với lối chơi của Perkz. Có thể coi Xayah là một tướng "tủ" của Perkz. Anh đã chơi Xayah trong 19 trận, và chỉ để thua 3 trận. Bên cạnh tỉ lệ thắng vượt trội, sự bùng nổ của anh khi chơi Xayah cũng rất đáng chú ý. Ngoài Xayah, Perkz còn chơi Kai'sa trong 12 trận, và thắng 8 trong số đó.

g2-esports

Việc sử dụng các vị tướng không phải là xạ thủ thuần ở đường dưới cũng là một điểm cộng của Perkz. Năm nay, Perkz đã thi đấu rất nhiều vị tướng ở đường dưới; anh cũng cho thấy mình sở hữu một bể tướng dị thường so với những xạ thủ khác. Những vị tướng không phải xạ thủ thuần mà Perkz đã chọn trong năm nay là Jayce, Yasuo, Cassiopeia, Neeko, Sona, Pyke, Rakan, Syndra, Mordekaiser, Zed, Zoe, và Orianna. Thành tích của Perkz khi chơi những vị tướng trên là 15 thắng - 8 thua.

Nếu chỉ xét tại CKTG năm nay, những vị tướng không phải xạ thủ thuần có vẻ chưa phát huy hiệu quả như mong muốn của Perkz: Yasuo 1-1, Zoe 0-1, Orianna 0-1; tổng cộng Perkz có 1 thắng - thua. Dù vậy, khả năng Perkz lựa chọn một con bài mà SKT và khán giả không ngờ đến ở bán kết vẫn là rất lớn. 

Theo InvenGlobal

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục