Chưa hết tháng 12 nhưng một Streamer game đã kiếm về gần 4 tỷ VNĐ

Chưa hết tháng 12 nhưng một Streamer game đã kiếm về gần 4 tỷ VNĐ
NeerxoooxGkucf - 06:06, 28/12/2020

Đây là số tiền mà Valkyrae - Streamer của tổ chức thể thao điện tử 100 Thieves đã kiếm về từ việc Stream trên Youtube chỉ trong vòng vỏn vẹn chưa đầy 30 ngày trong tháng 12.

Streamer là một trong những công việc không hề đơn giản. Để tạo được nội dung đủ hấp dẫn và luôn cập nhật theo xu hướng là điều không nhiều streamer, đặc biệt các streamer về game có thể làm được. Vậy nhưng bất chấp những sự thoái trào của nghề, một streamer của Hoa Kỳ là Valkyrae đã kiếm về gần 4 tỷ VNĐ (tương ứng hơn 170 nghìn USD) chỉ trong có 28 ngày.

Fan hâm mộ vô tình biết được mức thu nhập siêu khủng của Valkyrae khi cô để lộ con số này trong một lần stream của mình. Đây mới chỉ là thu nhập từ Youtube chứ chưa tình các nguồn thu nhập bên ngoài khác mà Valkyrae có thể kiếm được. Nếu trung bình Valkyrae kiếm về con số này thì một năm cô phải kiếm được khoảng hơn 2 triệu USD - một con số quá khủng với một Streamer.

Nội dung stream của Valkyrae tương đối đa dạng trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc chơi game thì cô còn tạo ra vô số nội dung thú vị khác như giao lưu, trò chuyện với người hâm mộ. 

Năm 2020 là một năm thành công với cá nhân Valkyrae khi cô trở thành Creator về game của năm - giải thưởng được trao tại Game Awards 2020. Hiện tại, Valkyrae là một trong những streamer tiêu biểu tại Hoa Kỳ đang làm việc cho tổ chức thể thao điện tử 100 Thieves. Trong các tựa game cô thường xuyên stream trong thời gian gần đây thì tựa game thành công nhất năm Among Us là thứ cô lựa chọn rất nhiều. 

Hiện tại, theo thống kê từ Youtube thì kênh của Valkyrae có tới 2,67 triệu người đăng ký, đối với Twitch thì con số cũng vượt qua 1 triệu người. Qua đó, chúng ta có thể thấy khả năng quảng bá và sức hút từ nội dung stream của Valkyrae đối với cộng đồng game lớn ra sao.

>>> ASIAD chính thức đưa Esport trở thành bộ môn thi đấu giành huy chương - cơ hội miễn nghĩa vụ quân sự của Faker đã tới

Bình luận về bài viết: