Chuẩn bị lấy vợ như HLV Kkoma, Chawy hướng đến mục tiêu Bán kết CKTG 2020

Mũ Đen - 16:05, 15/11/2019

Một trong những tuyển thủ từng thi đấu tại GPL các năm trước đang chuẩn bị lên xe hoa. Và anh cũng sẽ hướng tới mục tiêu mà HLV Kkoma đã đạt được ở CKTG 2019

Lấy vợ đối với các tuyển thủ và HLV châu Á là điều không xảy ra quá sớm như các đồng nghiệp phương Tây. Một số tuyển thủ đã thực hiện thành công điều này khi còn thi đấu là Ambition, Doinb đều đạt được những thành công cực lớn trong sự nghiệp (thậm chí vô địch thế giới ngay vào năm đó). Nhưng "aura" này có vẻ không hiệu quả cho lắm với các Huấn luyện viên.

HLV Kkoma của SKT ngay sau khi thông báo chuẩn bị cưới vợ sau CKTG 2019 đã có kỳ CKTG không được như mong muốn với các học trò. Cụ thể, Kkoma cùng SKT chỉ có thể đến được bán kết CKTG 2019 và chịu thất bại 1-3 trước đại diện chủ nhà G2 Esports. Thất bại này đáng tiếc đến nỗi khi kết quả tập luyện trước thềm giải đấu được tiết lộ, đương kim vô địch FPX có thể thắng mọi đối thủ trừ SKT. Điều đó cho thấy việc chỉ đến được với Bán kết CKTG 2019 là đáng thất vọng như thế nào với nhà đương kim vô địch LCK.

Nhưng nếu HLV Chawy làm được điều này, đó sẽ là thành công cực lớn của anh trên băng ghế huấn luyện. Kể từ CKTG 2012, chưa bao giờ các đội tuyển tới từ LMS có thể lọt tới vòng bán kết. Thậm chí tại CKTG 2018 và CKTG 2019, không có cái tên LMS nào vượt qua nổi vòng bảng. HLV Chawy hẳn không muốn điều này tiếp diễn, nhất là khi 90% HKA của anh sẽ thi đấu ở PCS năm sau (LMS + LST).

Khoảng thời gian từ giớ tới CKTG 2020 là rất dài. Trước mắt Chawy có lẽ cần lo lễ cưới với bạn gái của mình trước. Sau đó tập trung vào công tác huấn luyện để giúp HKA đạt thành tích cao trong mùa giải mới. Một HLV khác tới từ LMS là Warhorse vừa lên ngôi vô địch thế giới khi cùng FPX đánh bại G2 ở trận chung kết CKTG 2019 vừa rồi. Từng chung 1 khu vực nên có thể Chawy sẽ tìm cách học hỏi thêm từ Warhorse.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục