Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021: Ba lý do để tin Team Flash sẽ đòi lại ngôi vương

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021: Ba lý do để tin Team Flash sẽ đòi lại ngôi vương
Hoàng Anh Đức - 10:08, 09/05/2021

Dù đang bị đánh giá yếu thế hơn một chút trong trận chung kết, tuy nhiên, không thể vì thế mà coi thường sức mạnh của Team Flash

Team Flash đối đầu Saigon Phantom, đây đúng nghĩa là một trận đấu siêu kinh điển bởi chất lượng chuyên môn khi quy tụ những ngôi sao sáng nhất của Liên Quân Mobile nước nhà. Từ năm 2018 đến nay, đây là 2 đội tuyển có số lần tiến vào nhiều trận Chung kết nhất của giải đấu và cũng là những người giàu thành tích nhất. Thế nên đây không chỉ là một trận đấu đơn thuần, mà còn mang tính lịch sử xem ai mới là "nhà vua của ĐTDV".

Dù rằng ở giai đoạn vòng bảng của mùa giải mùa xuân 2021 này, Team Flash đều phải nhận thất bại trước Những Bóng Ma Sài Thành, trong đó có thất bại muối mặt 0 - 3 ở trận đấu lượt về. Thế nhưng, không vì thế mà các Flazers mất đi niềm tin vào đội tuyển con cưng của mình trước trận đấu quan trọng nhất của mùa giải.

Saigon Phantom chưa bao giờ thắng Team Flash bất kỳ kèo BO7 nào tại ĐTDV

Trong lịch sử đối đầu tại Đấu Trường Danh Vọng, Saigon Phantom và Team Flash có thể nói là kẻ tám lạng người nửa cân. Họ gặp nhau rất nhiều và số lần hạ gục đối thủ cũng không quá chênh lệch. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là Saigon Phantom chỉ có thể đánh bại Team Flash ở những trận đấu BO5 ở vòng bảng. Còn những trận playoffs, Chung kết... với thể thức BO7 thì Team Flash vẫn toàn thắng khi gặp Bóng ma Sài Thành. Thậm chí, trận BO7 gần nhất mà 2 đội tuyển này gặp nhau ở ĐTDV, Team Flash còn đánh bại Lai Bâng cùng đồng đội với tỉ số áp đảo 4-0.

Team Flash bất bại ở mọi trận Chung kết ĐTDV mà họ góp mặt

Trận Chung kết duy nhất mà Team Flash để thua tính đến nay đã rất lâu, đó chính là Chung kết AIC 2018 trước đối thủ truyền kiếp là MAD Team. Còn tại đấu trường quốc nội, Team Flash thực sự là ông hoàng của những trận Chung kết khi cả 4 lần lọt vào trận đấu cuối cùng thì họ đều lên ngôi. Thậm chí, đã có lúc họ đứng trước tình thế nghìn cân treo sợi tóc như trận Chung kết ĐTDV mùa Đông 2019 khi để BOX Gaming dẫn trước 3-1 nhưng sau đó vẫn lật kèo thành công.

Bản lĩnh của Team Flash là thứ đã được chứng minh ở những trận đấu lớn, áp lực khổng lồ. Cùng với đó là kỷ lục 4 chức vô địch ĐTDV liên tiếp, điều gần như không thể bị xô đổ.

Yếu tố tâm linh cũng đang âm thầm ủng hộ Team Flash

Với các fan của ĐTDV cũng như Esports Liên Quân Mobile thì Huy Popper hẳn đã là cái tên quá quen thuộc. Ngoài vai trò BLV, anh chàng này còn nổi danh gần xa cùng biệt tài "đoán đâu ngược đó". Lần này, chẳng biết vô tình hay hữu ý mà Huy Popper lại chọn Saigon Phantom là người có được chiến thắng. Vậy nên không ít người hâm mộ Team Flash đã mừng ra mặt khi biết thông tin này.

Chuyện tâm linh là chẳng thể đùa, Huy Popper từng được mệnh danh là "linh vật" nhờ những màn tiên đoán của mình. Tuy nhiên thời gian gần đây thì "nội tại" đoán ngược của anh chàng này có vẻ không còn hiệu quả so với ngày xưa. Nhưng biết đâu được ở trận đấu quan trọng này thì "Pháp sư Hoa Lư" lại là người được réo tên nhiều nhất.

Liệu Team Flash có tận dụng được những lợi thế này để có lần thứ 5 lên ngôi tại ĐTDV. Câu trả lời sẽ có tại trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 diễn ra vào lúc 14h ngày 9/5.

>>> Trước thềm chung kết ĐTDV Mùa xuân 2021: Long tranh hổ đấu

Bình luận về bài viết: