Chuyện lạ chưa từng có: Phần mềm Microsoft Excel trở thành bộ môn Esports được đem ra tranh tài

Chuyện lạ chưa từng có: Phần mềm Microsoft Excel trở thành bộ môn Esports được đem ra tranh tài
Hoàng Anh Đức - 07:49, 10/06/2021

Không ai có thể nghĩ rằng phần mềm tính toán như Microsoft Excel lại trở thành môn eSports được đông đảo các fan trên thế giới đón nhận.

Microsoft Excel đã trở thành công cụ số một cho những người làm văn phòng trong việc tính toán và lập bảng biểu. Dù có vô vàn tựa game nổi tiếng nhưng ít ai ngờ được rằng Excel lại có thể trở thành bộ môn eSports để thi đấu trên toàn thế giới.  

Bạn không nghe nhầm đâu nhé! Mới đây trên trang Twitter chính thức, Microsoft Excel đã công bố giải đấu Financial Modeling World Cup. Về cơ bản, đây là giải đấu eSports sử dụng phần mềm bảng tính Excel để thi đấu trực tiếp. Các tuyển thủ sẽ phải sử dụng khả năng tính toán "thần tốc" để rút gọn bảng tính Excel theo đề bài cho trước. 

Dù rất "lạ đời" thế nhưng ngay sau khi được công bố, các fan trên toàn thế giới lại vô cùng thích thú với "bộ môn" này. Đa số mọi người cho rằng Excel hoàn toàn có đủ điều kiện để trở thành bộ môn eSports, một số khác lại đang rất mong chờ để theo dõi các tuyển thủ sẽ thi đấu. 

Vì là “giải đấu quốc tế với quy mô toàn cầu” nên kênh chat cũng bao gồm khán giả từ nhiều quốc gia khác nhau, với hàng trăm bình luận … đủ thứ tiếng. 

Chiến thắng chung cuộc tại giải đấu này đã thuộc về vận động viên đến từ Canada Michael Jarman. Anh đã đạt tổng điểm 700 và hầu như không mắc bất cứ lỗi nào trong phần tính toán của mình. Xếp ở các vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là vận động viên đến từ Vương Quốc Anh Andrew Ngai với tổng điểm 640 và John Lim đến từ Australia khi đạt tổng điểm 625. 

Có thể nói việc tổ chức một giải đấu Esports về Excel là một ý tưởng truyền thông cực kỳ sáng tạo và hiệu quả của Microsoft. Hy vọng rằng tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư tổ chức thêm các giải đấu khác trong tương lai, với sự tranh tài của các tuyển thủ từ nhiều quốc gia khác.

>>> Tựa Game Mobile "Made in Vietnam" đứng đầu BXH Game Mobile Trung Quốc

Bình luận về bài viết: