Chuyển nhượng LMHT: Maple rời khỏi LPL sau một năm chuyển sang thi đấu

Chuyển nhượng LMHT: Maple rời khỏi LPL sau một năm chuyển sang thi đấu
GTV News - 15:00, 18/11/2019

Maple từng là một tuyển thủ của Flash Wolves, anh mới chuyển sang thi đấu ở LPL sau chuỗi thành tích bết bát của FW tại CKTG 2018.

Flash Wolves là một trong những cái tên luôn đứng đầu tại giải đấu LMS trước đây. Người chơi đường giữa của họ Huang "Maple" Yi-Tang luôn là một cái tên gánh đội từ giải quốc nội cho đến đấu trường thế giới. Flash Wolves đã là ngọn cờ đầu của khu vực này trong những năm qua. Tuy có những thành tích khá ổn tại MSI hay IEM nhưng FW lại luôn gây thất vọng tại CKTG và đây có thể là lý do khiến các công thần như Maple hay SwordArt nói lời chia tay đội.

Nguyên nhân của việc cả 4 trụ cột cùng 2 HLV đồng loạt rời khỏi đội tuyển được cho là bởi thành tích bết bát của Flash Wolves tại CKTG 2018. Với tư cách là hạt giống số 1 của LMS, họ đã thất bại trong việc vượt qua vòng bảng, sau những trận thua tai hại trước Phong Vũ Buffalo cũng như đối thủ cạnh tranh trực tiếp G2 Esports. 

lien-minh-huyen-thoai

Maple là tuyển thủ đường giữa có kĩ năng cá nhân cực cao, thi đấu cho FW từ tháng 10/2013, Maple cũng đã có trong tay 3 chiếc Pentakills cùng rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ tại LMS. Chuyển ở LPL trong đội hình của Suning Gaming, Maple cùng SwordArt cũng thể hiện khả năng gánh đội tuyển này rất nhiều khi ở đây. Mặc dù thế, Suning Gaming chỉ đạt top 10 tại LPL mùa xuân 2019 và top 8 tại LPL mùa hè. Kết quả không như mong đợi này khiến Maple không hề đạt kì vọng của rất nhiều người hâm mộ tại LPL khi Suning cũng bỏ ra rất nhiều thứ để đưa bộ đôi này từ LMS về LPL.

lien-minh-huyen-thoai-Maple

Với thành tích không hề tiến triển, mới gần đây, Suning Gaming thông báo Maple chính thức rời khỏi đội tuyển này và vẫn chưa rõ thông tin bến đỗ tiếp theo của anh là đội tuyển nào. Nhiều fan hâm mộ vẫn đang đồn đoán, bến đỗ tiếp theo của Maple chính là LNG Esports nơi "thần đồng" Việt Nam Lê “SofM” Quang Duy đang trấn giữ.

lien-minh-huyen-thoai

Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi bản tin GTV eSports số 3 tại đây

Bình luận về bài viết: