Chuyện thật như đùa: Thi đấu bên Radiant dễ thắng hơn bên Dire?

Chuyện thật như đùa: Thi đấu bên Radiant dễ thắng hơn bên Dire?
Kcibur - 22:32, 29/12/2020

Dota 2 vốn là một tựa game chú trọng sự cân bằng và những tưởng như việc thi đấu phe Radiant hay Dire sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Nhưng thực tế, những số liệu thống kê lại cho thấy tỷ lệ thắng bên phe Radiant lại đang nhỉnh hơn Dire khá nhiều trong phiên bản 7.28. Vậy nguyên nhân thực sự đằng sau sự việc lạ lùng này là gì?

Phiên bản 7.28 đã ra mắt được hơn 2 tuần và đây là lúc để những người chơi lục lọi các con số thống kê cũng như tìm hiểu một số thứ để có thể nâng cao kiến thức cho mình. Và trong quá trình này, họ đã phát hiện ra một điều cực kỳ lạ lùng. Theo đó, tỷ lệ chiến thắng của đa số các Hero Dota 2 khi xuất hiện ở phía bên Dire đều nằm ở mức dưới 50%. Ngược lại, bên phía Radiant, hầu hết các Hero đều có winrate dương, chỉ trừ duy nhất trường hợp của Outworld Destroyer, Keeper of the Light, Nature's Prophet, Enchantress và Batrider. 

Đây quả là một con số thống kê cực kỳ khó hiểu bởi vì kể từ phiên bản 7.24 cho đến nay, phần địa hình, sông núi đồi trong Dota 2 đều không có chút thay đổi nào. Chưa kể đến việc trước khi bản Update 7.28 có mặt, tỷ lệ thắng của bên Dire thậm chí còn có đôi chút nhỉnh hơn so với phía Radiant mặc dù đây cũng chỉ là một lần hiếm hoi mà bên phía Dire có thể chiếm được ưu thế trước những người hàng xóm của mình.

Ngay cả các game thủ khi chơi cũng có đánh giá rằng họ cảm thấy dễ chơi và dễ thắng hơn khi thi đấu ở phe Radiant. Theo ý kiến cá nhân, họ cho rằng việc chơi ở Radiant giúp họ dễ dàng trong việc chuyển động Camera hơn. Họ cảm thấy việc di chuột lên để di chuyển sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc phải liên tục kéo chuột xuống để chuyển động Camera.

Hiện tại, vẫn chưa có lời giải thích chính thức nào cho việc này, nhưng rõ ràng những con số sẽ không bao giờ nói dối, và thực tế đang cho thấy một điều rằng: Bạn sẽ có tỷ lệ để thắng cao hơn nếu được chơi ở bên Radiant.

>>> Những video gắn liền với ký ức của các game thủ Dota đời đầu

Bình luận về bài viết: