Cloud9 gây sốc khi chia tay cái tên từng khiến họ mất tới hơn 1,3 triệu USD để chiêu mộ

Cloud9 gây sốc khi chia tay cái tên từng khiến họ mất tới hơn 1,3 triệu USD để chiêu mộ
NeerxoooxGkucf - 08:47, 19/01/2021

Cloud9 đã xác nhận chia tay với một trong những AWPer xuất sắc của mình chỉ sau 4 tháng anh chàng này góp mặt trong đội hình.

Quản lý của đội tuyển CS:GO Cloud9 Henry “HenryG” Greer mới đây đã đưa ra thông báo về việc đội tuyển quyết định chấm dứt hợp đồng với AWPer Özgür “woxic” Eker. Trước đó khoảng hơn 1 tuần, Cloud9 đã đưa woxic lên băng ghế dự bị và nhường suất thi đấu cho tài năng trẻ Xeppa. Lý do không được Cloud9 đưa ra nhưng nhiều người tin rằng đã có những cuộc cãi vã trong tổ chức này giữa woxic và những đồng đội của mình.

Cloud9 cũng được biết là đang tìm cách chiêu mộ tài năng trẻ 20 tuổi Erick "⁠Xeppaa⁠" Bach từ ex-Chaos để thay thế cho woxic. Tuy nhiên thì pha chuyển nhượng này của Cloud9 cũng dấy lên dấu hỏi về vị trí awp chính của team khi với việc woxic ra đi thì team EU sẽ không còn ai đảm nhiệm vị trí này nữa.

Woxic gia nhập C9 vào giữa tháng 9 năm ngoài với bản hợp đồng trị giá lên tới 1.4 triệu đô la Mỹ (bao gồm mức lương thưởng trong 3 năm + phí chuyển nhượng từ Mousesports), đây cũng được coi là một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất trong năm 2020 sau khi Cloud9 tiến hành chính sách cải tổ lại toàn bộ đội hình CSGO của mình. Tuy nhiên, kể từ tháng 9 tới giờ, woxic và đồng đội vẫn chưa có được một màn trình diễn nào ra hồn (về 11-12th FLASHPOINT 2, 3-4th BLAST Premier Fall Showdown 2020,  5-9th DreamHack Masters Winter 2020 Europe).

HenryG nói rằng việc chia tay woxic là một quyết định vì lợi ích của cả đội. Woxic từng là thành viên thứ 3 được Cloud9 đưa vào đội hình C9 gồm Alex "⁠ALEX⁠" McMeekin và William "⁠mezii⁠" Merriman. Tổ chức Bắc Mỹ này cũng đã tiêu tốn $3.5 triệu đô la Mỹ cho 3 hợp đồng trong 3 năm tới với các tuyển thủ phía trên, đối với riêng Woxic, Awper người Thổ Nhĩ Kỹ có được một trong những bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử CSGO trị giá $1,365,000 đô la Mỹ.

>>> Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020

Bình luận về bài viết: