Complexity “quăng” game với tình huống để thua 4v1 ngớ ngẩn

GTV News - 23:13, 24/10/2019

Trong trận đấu vừa diễn ra với ATK, Complexity đã bất ngờ thua trong tình huống 4v1 và dâng luôn chiến thắng vào tay đối thủ của mình

Trong round đấu cuối cùng của map đấu Nuke, khi Complexity đang để cho ATK dẫn trước 15-14, họ đã có rất nhiều lợi thế trong tình huống 4v1 để đưa trận đấu vào loạt overtime. Tuy vậy, một pha xử lý quá bất cẩn của các thành viên đội đã khiến họ phải trả giá bằng cả map đấu của mình.

Với việc có đến 4 thành viên của Complexity đều còn sống và họ đã kiểm soát hoàn toàn khu vực bombsite A, mọi chuyện có vẻ như là bất khả thi để Johnny ‘JT’ Theodosiou có thể clutch được round đấu này. Tuy nhiên, một loạt các sai lầm của các player Complexity đã khiến điều tưởng như không thể diễn ra.

Ngay sau khi có được double kill, dephh rất tự tin tiến vào bombsite A nhưng khi anh mở cánh cửa, anh đã vô tình đâm vào lưng của đồng đội mình. Bị bất ngờ bởi tình huống này, Shahzam đã bắn trượt JT đang trèo lên từ vent và tạo điều kiện cho player của ATK dễ dàng có được 2 mạng.

Shahzam đã bị đồng đội làm mất tập trung trong tình huống bắn trượt
Shahzam bị đồng đội đâm dao và vô tình khiến anh mất tập trung vào pha bắn của mình

Chưa dừng lại ở đó, mọi chuyện còn tồi tệ hơn với Complexity khi dephh chính là người cầm bom và ở thời điểm anh nằm xuống, chỉ còn có 7s để hai player còn lại lấy mạng của JT, điều duy nhất để họ có thể giành chiến thắng round đấu. Tuy nhiên, với lợi thế quá lớn với chiếc cửa và sự hấp tấp của các thành viên Complexity, JT đã dễ dàng clutch thành công để mang về chiến thắng trong map thi đấu thứ nhất cho ATK.

Thực tế thì Complexity không phải là đội tuyển duy nhất gần đây mắc phải một sai lầm nghiêm trọng ở các giải đấu lớn như thế này. Còn nhớ ở kỳ Major vừa qua diễn ra tại Berlin, G2 đã có một tình huống để thua đầy ngớ ngẩn trong trận đấu với Astralis khi họ thất bại trong việc gỡ bom mặc dù còn có đến 4 thành viên còn sống.

Không may cho Complexity, việc để thua Nuke đã khiến họ phần nào bị xuống tâm lý và để thua trong map thi đấu thứ hai trước ATK, qua đó bị loại đấy đáng tiếc. Bên cạnh đó, với chiến thắng này, ATK sẽ lọt vào trận chung kết Series 4 ECS để đối mặt với Team Liquid, gã khổng lồ của CS:GO Bắc Mỹ.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục