cover-news

Cộng đồng AoE Việt thực sự mong chờ điều gì trong năm mới 2022?

08/01/2022 15:32
GameTV
Năm 2021 đã chính thức khép lại với cộng đồng AoE Việt Nam. Có thể nói rằng năm vừa qua là một quãng thời gian đầy những biến động, có thăng có trầm, có những kỷ niệm vui và cũng chẳng ít sóng gió. Song tất cả mọi chuyện đều đã trở thành quá khứ, cộng đồng game lâu đời nhất tại Việt Nam hướng đến năm mới với những niềm hy vọng lớn lao.

Năm 2021 đã chính thức khép lại với cộng đồng AoE Việt Nam. Có thể nói rằng năm vừa qua là một quãng thời gian đầy những biến động, có thăng có trầm, có những kỷ niệm vui và cũng chẳng ít sóng gió. Song tất cả mọi chuyện đều đã trở thành quá khứ, cộng đồng game lâu đời nhất tại Việt Nam hướng đến năm mới với những niềm hy vọng lớn lao.

1. Các giải đấu AoE liên tỉnh

Chuỗi giải đấu AoE liên tỉnh đã bị đình trệ khá lâu bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nhiều yếu tố khách quan khác. Không có AoE liên tỉnh (và AoE toàn quốc), cộng đồng AoE quả thực đã phải trải qua một giai đoạn tương đối ảm đạm. Đấu trường AoE chuyên nghiệp gần như không thể tìm được bất kỳ nhân tố bổ sung nào. Các giải đấu chuyên nghiệp liên tục diễn ra cũng trở nên nhàm chán khi quanh đi quẩn lại cũng toàn là những gương mặt cũ, những game thủ thuộc top sau hầu như không có tiến bộ đáng kể, trong khi không ít game thủ chuyên nghiệp dần nói lời chia tay sự nghiệp. Do đó, nếu như dịch bệnh trong năm 2022 được kiểm soát tốt và những giải đấu liên tỉnh, giải đấu tìm kiếm tài năng được tổ chức trở lại, đó chắc chắn sẽ là một liều thuốc khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự phát triển bền vững của cộng đồng AoE Việt Nam.

Game thủ U98 là một phát hiện từ AoE Liên tỉnh

2. Sự trở lại của những game thủ cũ và câu chuyện phát hiện những tài năng mới

Trong năm vừa qua, không ít những game thủ AoE chuyên nghiệp đã nói lời chia tay với cộng đồng AoE. Trong đó đáng tiếc nhất chắc chắn phải là trường hợp của HeHe. Vắng game thủ HeHe, các trận đấu và giải đấu chuyên nghiệp cũng thiếu đi nhiều gia vị. Một số game thủ khác không chính thức nói lời chia tay cộng đồng, họ lựa chọn cách rút lui trong âm thầm. Tất nhiên họ cũng không phải là những game thủ quá nổi bật, song việc cộng đồng ngày một thiếu hụt nhân lực cũng khiến cho cộng đồng trở nên đơn điệu.

HeHe nói lời chia tay cộng đồng AoE trong năm 2021


Cũng trong năm 2021, cộng đồng AoE bán chuyên sôi động trở lại với sự xuất hiện và bùng nổ của những tài năng trẻ như Gió, 2k1 Bắc Ninh hay SG_Legend (Dương Đại Vĩnh),... Tất nhiên, các fan hâm mộ vẫn muốn được chứng kiến thêm nhiều game thủ trẻ, những người sẽ đem đến làn gió mới đồng thời tạo ra một tương lai xa hứa hẹn hơn cho cộng đồng AoE.

2k1 Bắc Ninh Vũ Ngọc Luận (trái) là một tài năng trẻ nổi bật trong năm 2021

3. Tiếp tục duy trì các giải đấu truyền thống bên cạnh các giải đấu của nhà tài trợ

Cũng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà rất nhiều giải đấu truyền thống như AoE Bé Yêu Cup, Thái Bình Open, Việt Trung Offline,... trong năm qua đã không thể diễn ra đúng như kế hoạch. Thay vào đó, một số giải đấu lớn được tổ chức với thể thức khá mới lạ và hấp dẫn. Song chừng đó vẫn là chưa đủ để thay thế được các giải đấu truyền thống với những kỷ niệm đã ăn sâu vào ký ức của người hâm mộ. Nếu như trong năm nay các giải đấu truyền thống tiếp tục được tổ chức xen kẽ với các giải đấu của nhà tài trợ, đó sẽ là điều thực sự tuyệt vời đối với các khán giả, những người đam mê AoE.

Hà Nội Open 10 là giải đấu truyền thống duy nhất được tổ chức trong năm 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu giải Tượng Kỳ: Đại Chiến Việt Trung - Cao Thủ Tranh Hùng: Trận khai mạc nảy lửa không thể bỏ lỡ

19/04/2022 15:58

Vòng play-off VCS mùa Xuân 2022 sẽ áp dụng thể thức 'bậc thang'

14/04/2022 10:27

Độ Mixi khiến cư dân mạng "cười không nhặt được mồm" khi bất ngờ lập group anti chính mình

12/04/2022 14:34

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Đấu Trường Tập Sự: Những cặp đấu quyết định vòng League

18/05/2022 14:40

Nhọc nhằn vượt ải Entity, Secret tiếp tục nuôi giấc mộng tham dự Major

14/04/2022 09:03

Nữ streamer "ngon nhất Liên Quân" bất ngờ đổi tên ingame đầy nhạy cảm. Tất cả chỉ vì lý do gây trầm cảm này

13/04/2022 15:53

Lu Fei Er - nữ bác sĩ khiến netizen trầm trồ vì cuộc sống sang chảnh khi rời công sở

19/04/2022 16:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg