Cộng đồng modder "bẻ khóa" VR thành công cho Half Life: Alyx

Cộng đồng modder "bẻ khóa" VR thành công cho Half Life: Alyx
GTV News - 19:12, 15/04/2020

Cuối cùng, cộng đồng modder đã hoàn thiện xong bản non-vr của Half-Life: Alyx nhưng cấu hình để chiến bản mod này thực sự vẫn rất khoai.

Vừa rồi fan đã tìm ra được các câu lệnh console (console command) trong Half-Life: Alyx để mở chế độ cho phép chơi game mà không cần đến kính VR. Ít lâu sau thì cộng đồng modder đã chạy được game này gần như là hoàn hảo mà không cần sử dụng bộ headset Oculus Rift, HTC Vive, Valve Index hay Windows Mixed Reality.

Bản mod này cho phép game thủ trải nghiệm Half-Life: Alyx với bàn phím và chuột thông qua một hệ thống thiết lập nút bấm khá là cầu kì. Tuy nhiên thì nó vẫn có một số hạn chế mà bạn có thể thấy rõ nhất ở những màn chơi phức tạp, đòi hỏi phải di chuyển và thao tác nhiều thứ. Ngoài ra thì đôi lúc nó cũng gây ra lỗi màn hình đỏ, khá là khó chịu. Anh em có thể tham khảo thêm về bản mod này tại đây nhé.

Thêm một cái nữa là dù đã được chuyển về nền nền tảng bình thường nhưng có vẻ như các modder của chúng ta vẫn chưa thể giải quyết được bài toán tối ưu khi mà yêu cầu cấu hình của Half-Life: Alyx vẫn còn rất khoai. Mà khoai nhất vẫn là mảng RAM, đến tận 12GB RAM cho cấu hình tối thiểu, thực sự là thách thức phần cứng của game thủ.

Bình luận về bài viết: