Công nghệ mới của Sony cho phép trí tuệ nhân tạo chơi game hộ người!

Công nghệ mới của Sony cho phép trí tuệ nhân tạo chơi game hộ người!
Chr1z - 09:55, 22/04/2021

Sony vừa đăng ký bằng sáng chế một hệ thống cho phép trí tuệ nhân tạo (A.I.) học hỏi phong cách chơi của người chơi, và có thể… chơi game hộ người chơi luôn.

Theo bằng sáng chế này, hệ thống sẽ gán một hồ sơ A.I. mặc định cho tất cả mọi người chơi, với một tập hợp hành vi chung. Khi một người chơi cụ thể chơi một trò chơi nhiều lần, A.I. sẽ nghiên cứu hành vi của họ và áp dụng nó vào hồ sơ A.I.đặc thù dành riêng cho người chơi này, có nghĩa là theo thời gian, nó sẽ bắt đầu đưa ra các quyết định tương tự người chơi. Cuối cùng, A.I. sẽ có khả năng suy nghĩ và điều khiển tương tự như người chơi, người sẽ có tùy chọn để A.I.tiếp quản và chơi trò chơi thay cho họ.

Không những vậy, người chơi còn có thể yêu cầu trí tuệ nhân tạo “sử dụng chế độ tự động để hoàn thành các nhiệm vụ trò chơi mà người chơi không vượt qua được”, và những màn chơi mà người chơi không vượt qua được và phải nhờ “trợ giúp từ người thân” này sẽ được đánh dấu lại để thu thập dữ liệu. Một ví dụ khác được đưa ra là những trò chơi co-op nhiều người chơi trực tuyến, trong đó người chơi có thể phải tạm dừng trò chơi để đi ăn uống hoặc làm việc.

Trong tình huống này, thay vì buộc phải rời trò chơi, người chơi có thể bật ‘chế độ tự động’ và để A.I. chơi với bạn bè khi họ vắng mặt cho đến khi họ có thể quay lại và chơi tiếp.

Thực tế, Sony đã thành lập một tổ chức mới vào cuối năm 2019 để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển A.I.. Với các văn phòng ở Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ, Sony AI được tạo ra để “thúc đẩy nghiên cứu và phát triển A.I. trong cả không gian vật lý và ảo thông qua nhiều dự án hàng đầu đẳng cấp thế giới” và đã khởi động ba dự án liên quan đến game, hình ảnh, cảm biến, và ẩm thực.

>>>>> Apple chính thức ra mắt thiết bị theo dõi AirTag

Bình luận về bài viết: