Creep bên Radiant và Creep bên Dire, bên nào khỏe hơn?

Creep bên Radiant và Creep bên Dire, bên nào khỏe hơn?
Kcibur - 14:05, 26/12/2021

Bên nào có Creep mạnh hơn? Một câu hỏi tưởng chừng như vô cùng ngu ngốc với một tựa game có tính cân bằng cực cao như Dota 2 thực tế lại được chứng minh bằng một thí nghiệm của những người chơi Dota 2 hiếu kỳ.

Cụ thể, cách đây không lâu, một Redditor có tên samovar_man đã có một bài post rất đáng chú ý khi thử nghiệm tới 100 trận đấu Custom Lobby, nơi mà chỉ có Creep thi đấu với nhau để xem kết quả ra sao. Cứ trước khi bắt đầu một game đấu, anh đã thực hiện thao tác random Hero, để chúng ở nhà và sau đó sử dụng Console để tăng tốc thời gian diễn ra trận đấu lên gấp 10 lần. Thao tác đó đã được lặp đi lặp lại trong suốt 100 game cho đến khi kết quả cuối cùng được công bố. Chung cuộc, Creep bên Radiant đã giành chiến thắng trước Creep bên Dire với tỷ số khá áp đảo 66 - 34.


Trận BO100 giữa Creep Radiant và Creep Dire đã khép lại với tỷ số 66 - 34

Dù chỉ là một thử nghiệm vui vẻ, nhưng con số 66/34 kia lại đang chứng minh một hiện thực khá vô lý. Tại sao Creep cả 2 bên đều giống hệt nhau và không có bất kỳ tác động nào đến từ Hero nhưng Radiant lại có thể thắng được nhiều hơn so với bên Dire cơ chứ? Nếu con số dừng ở mức 55 - 45 thì chúng ta có thể hiểu là do những biến số. Nhưng thật khó tin khi tỷ số lại có sự cách biệt khá xa đến như vậy. Thậm chí, đã có lúc Creep bên Radiant còn thắng thông tới 10 game liên tiếp.


Có vẻ như bên Radiant có một chút lợi thế bí ẩn gì đó so với bên Dire mà chúng ta chưa biết chăng?

Những người chơi hiếu kỳ cũng đưa ra những lời giải thích của riêng mình, ví dụ như bản đồ của 2 bên Dire và Radiant không tương xứng 100%, hay các yếu tố ngẫu nhiên tác động lên quá trình thi đấu. Nhìn chung, hầu hết những player đều đồng ý rằng đây chỉ là những điều nhỏ nhặt không đáng bàn tới bởi điều quan trọng nhất để dẫn tới chiến thắng phụ thuộc vào những người chơi chứ không phải là Creep.

>>> INSaNIA: "Khi giao tiếp với Zai và Matu, tôi toàn phải hét vào mặt họ"

Xem thêm:

Radiant

Creep

Dire

reddit

Bình luận về bài viết: