CS:GO: Cloud9 - Đội tuyển Bắc Mỹ đầu tiên lên ngôi tại ELeague Major: Boston 2018

GTV News - 16:38, 29/01/2018

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đội tuyển CS:GO Bắc Mỹ giành chức vô địch tại mùa giải Valve Major.\r\n

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đội tuyển CS:GO Bắc Mỹ giành chức vô địch tại mùa giải Valve Major.

Cloud9 đánh bại FaZe Clan đội tuyển hàng đầu châu Âu trong trận chung kết để chính thức lên ngôi vô địch. Cuộc chiến tranh ngôi vương đầy gay cấn giữa C9 vs FaZe kéo dài trong vòng bốn tiếng đồng hồ qua ba maps đấu. Chiến thắng của Cloud9 gần như là không thể tin được khi phải chiến đấu với đội tuyển thuộc "hàng khủng" của CS:GO thế giới - FaZe.

Khi hai teams bước vào map đấu đầu tiên, đám đông đã rất nhiệt tình và cổ vũ cho đội tuyển Bắc Mỹ. Điều đó chính là sức mạnh giúp cho C9 thêm động lực khi điểm nhấn tới từ Tyler "Skadoodle" Latham và Timothy "autimatic" Ta – hoàn toàn đánh sập nỗ lực phòng ngự bên phía FaZe.

Khi FaZe bắt đầu có sự đáp trả đầu tiên bằng chiến thắng ở pistol round thì C9 đã tạo ra khoảng cách an toàn về mặt tỉ số là 8-1. Nhưng kể từ đó FaZe đã thu hẹp khoảng cách về mặt tỉ số xuống còn 6-9.

Hai teams đổi bên và diễn biến trận đấu trở nên trái ngược hoàn toàn so với những gì mà người ta dự đoán. Với khả năng phòng ngự tốt lên trông thấy, FaZe thắng liền tám rounds đấu. C9 gặp vấn đề về mặt giữ vị trí và đánh mất luôn lợi thế dẫn trước nhưng vẫn đưa map đấu tới với overtime.

Không may cho team chủ nhà, FaZe đã lật ngược thế trận và thi đấu ở map hai với một điểm dẫn trước.

Tiếp đó, C9 gây sốc cho FaZe bằng map đấu tự chọn, Overpass, và một lần nữa vươn lên dẫn trước tới 8-0. C9 đã hoàn toàn khiến FaZe gặp khó khăn trong những tình huống tiếp cận bombsite và đã hoàn toàn vô hiệu hóa được ngôi sao Nikola "NiKo" Kovac khiến cho anh chỉ có được vài kills sau nửa hiệp đấu đầu tiên.

FaZe cũng có vài pha đáp trả đáng chú ý, nhưng lại chưa bao giờ tạo ra được sức ép khiến C9 lo ngại và buộc phải chấp nhận tỉ số 3-12 trước khi đổi bên.

Đại diện CS:GO tới từ châu Âu thắng pistol round, nhưng C9 nhanh chóng đã quay trở lại với đà chiến thắng – với Skadoodle lại là diễn viên chính.

Khi mà chiến thắng gần như chắc chắn đã thuộc về C9, FaZe lại khiến khán giả phải ồ lên sau màn trở lại mạnh mẽ - thắng liền sáu rounds cho tới khi team chủ nhà chính thức khép lại map Overpass với tỉ số chung cuộc 16-10.

Và ở map đấu cuối cùng, Inferno, ban đầu có thể thấy nó là một lợi thế cho FaZe. FaZe đã thắng 7 trận liên tiếp và gây áp lực không hề nhỏ cho Clould9. Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu cho cuộc phản công đầy ngoạn mục của Đội tuyển Bắc Mỹ khi C9 rút ngắn tỷ số và đưa cuộc chiến trở về map đâu overtime. Lợi dụng cơ hội đó, người anh hùng Jake "Stewie2k" Yip đã thực hiện một màn trình diễn đẳng cấp và đem về chiến thắng đầu tiên của loạt đấu overtime.

Với lợi thế và tinh thần trên đà chiến thắng, C9 đã tiếp tục ghi hai điểm và chỉ cách danh hiệu vô địch chỉ một vòng đấu. Tuy nhiên, FaZe không phải là “quả hồng mềm” để C9 dễ dàng vượt qua khi ngôi sao AWPer Ladislav "GuardiaN" Kovács giữ lại cơ hội mong manh cho FaZe sau pha 1v2 đẳng cấp.

Nhưng ngay khi bước vào hiệp đấu thứ hai, C9 đã chơi “trên cơ” hoàn toàn FaZe – nhờ khả năng phòng ngự tuyệt vời của Skadoodle và Stewie2k đã giúp C9 duy trì lợi thế dẫn trước. Thật không may cho GuardiaN, ông không thể tuyên bố thêm điều gì ở round quyết định của giải đấu, và Cloud9 đẩy qua để chiến thắng.

Như vậy, Cloud9 đã làm nên lịch sử khi họ trở thành đội Bắc Mỹ đầu tiên giành được chiếc cup Valve Major và đánh bại đội tuyể hàng đầu thế giới trên đường tới chức vô địch.

Nguồn: Dotesports.com

G_TN

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục