Cực sốc: Riot Games quyết định sáp nhập 2 khu vực LMS và LST trong mùa giải 2020

Cực sốc: Riot Games quyết định sáp nhập 2 khu vực LMS và LST trong mùa giải 2020
GTV News - 15:19, 25/09/2019

Riot Games đã đưa ra quyết định tương đối khó hiểu ngay trước thềm CKTG 2019

Theo như thông báo mới nhất tới từ Garena Singapore và Philippines, LMS sẽ sáp nhập với LST từ mùa giải 2020. Đây là điều không ai có thể ngờ tới bởi đa phần các chuyên gia và người hâm mộ tin rằng khoảng cách trình độ giữa 2 khu vực này đang là một trời một vực. Mặc dù đã yếu thế hơn trước nhưng LMS vẫn được đánh giá cửa trên so với các đội tuyển thuộc Wildcard cũ với đa phần kết quả vượt trội, kể cả trước các đối thủ của khu vực đang trỗi dậy mạnh mẽ VCS.

Một giải đấu mới toanh sẽ được tổ chức bắt đầu từ mùa giải 2020 với sự góp mặt của 10 đội tuyển được Riot Games và Garena tuyển chọn thuộc 2 khu vực LMS và LST cũ. Nếu như cách đây 5 năm, khi GPL vẫn còn sự xuất hiện của các đội LMS thì đây được coi là lần tái hợp đầy cảm xúc. Khu vực LMS đang tìm ra được những nhà vô địch mới trong khi khu vực LST chỉ đơn giản là đội tuyển sở hữu G4 và Lloyd trong đội hình. Gần như tính cạnh tranh không cao của LST và sự đi xuống của giải đấu LMS khiến Riot Games đưa ra quyết định gây tranh cãi này.

Dù sao, đây cũng là quyết định của Riot Games nhằm tạo ra một giải đấu có "tính cạnh tranh cao hơn" và gắn kết cộng đồng 2 khu vực. Quyết định khó hiểu này của Riot Games được đưa ra ngay trước thềm CKTG 2019, và điều đó chắc chắn ảnh hưởng tới các đội tuyển đang đại diện cho LMS và LST ở giải đấu này. CKTG 2019 sẽ bắt đầu với vòng khởi động đầu tháng 10.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Xem thêm:

lms

flash wolves

Bình luận về bài viết: