"Cướp điểm nhà giàu, chia cho nhà nghèo", Ky hói nổi hứng phát lộc cho Tundra

"Cướp điểm nhà giàu, chia cho nhà nghèo", Ky hói nổi hứng phát lộc cho Tundra
Kcibur - 11:32, 19/05/2021

Bất ngờ lớn nhất đã xảy ra ở lượt trận cuối cùng của Regional League khu vực châu Âu khi Nigma đã bất ngờ sẩy chân trước Tundra trong một trận đấu mà họ phải thắng để chắc chắn giành tấm vé đi Major.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, Nigma đang đứng ở vị trí đồng hạng 2 cùng team Liquid trên bảng xếp hạng và gần như chắc chắn nắm trong tay tấm vé đi Major. Nhiệm vụ của họ là vô cùng đơn giản, đó là giành chiến thắng trước Tundra - đội tuyển đang đứng ở vị trí thứ 2 từ dưới lên và chỉ còn một hy vọng trụ hạng mong manh. Tưởng chừng như đây sẽ là thắng lợi dễ dàng dành cho Ky hói cùng đồng bọn, thì Nigma đã một lần nữa chứng minh vì sao họ lại có biệt danh là "Băng cướp xanh tím".

Ngay trong game đấu thứ nhất, Ky hói đã đưa ra quyết định khá lạ lùng khi lựa chọn cho Mind_Control một con Night Stalker - một Hero đã outmeta ở vị trí Offlane. Chính vì lượt pick đó mà Nigma đã có một trận đấu vô cùng khó khăn. Người Dơi tỏ ra khá vô hại khi anh nhanh chóng bị áp đảo ở Lane nhưng cũng không có khả năng farm bù lại. Chưa kể, Impact của Hero này cũng khá hạn chế, nhất là khi đặt lên bàn cân so sánh với Tidehunter ở phía bên kia chiến tuyến. Dù cũng có một game đấu không hề dễ dàng, nhưng Dưa hấu trong tay 33 vẫn có thể farm bù tốt nhờ Anchor Smash và đặc biệt là khả năng phá Combat bằng Ravage. Sự thua thiệt về mặt chất tướng ở vị trí Offlane đã khiến cho Nigma cũng dần tỏ ra bị lép vế ở 4 vị trí còn lại. Hậu quả là sau 34 phút thi đấu, Tundra đã dẫn trước đối thủ với khoảng cách 10.000 Networth và bỏ túi một chiến thắng trong game đấu thứ nhất.

Bước sang game đấu thứ 2, mọi thứ có vẻ sáng sủa hơn dành cho Nigma. Dù họ đã có một Early Game không quá hoàn hảo khi liên tục bị đối phương nới rộng khoảng cách, nhưng với bộ đôi Medusa cùng Ember Spirit, Ky hói cùng những người bạn đã có thể duy trì thế trận ở mức chấp nhận được và tận dụng tối đa những sai lầm cũng như lợi thế của mình để đưa trận đấu về giai đoạn Late Game. Đến lúc này, Nữ Thần Rắn trong tay Mr.Huyền Diệu đã trở thành một con quái vật đích thực. Anh vừa đi, vừa bắn và càn quét toàn bộ đội hình bên phía Tundra. Ngay cả trong Combat cuối cùng, dù phải bỏ mạng nhưng những thiệt hại mà Miracle- gây ra là quá lớn. Nó khiến Tundra mất cả loạt Ulti cũng như một chiếc khiên Aegis chỉ để có thể tiễn Medusa lên bảng đếm số. Và đó là lúc mà 4 thành viên còn lại của Nigma tỏa sáng với một pha Burrowstrike + Epicenter kết hợp cùng Earth Splitter chuẩn chỉ để khép lại trận đấu với một pha teamwipe đẹp mắt.

Tưởng chừng như thất bại trong game đấu thứ 2 sẽ khiến tinh thần của Tundra bị giảm sút nghiêm trọng, thì trái lại, game 3 lại là một game đấu mà Tundra đã thi đấu như lên đồng. Magnus của Nine đã shutdown hoàn toàn con Tiny tăng động của Miracle-. iLTW dù farm khá cháy máy nhưng lại liên tục mắc lỗi di chuyển và bị bắt lẻ không cần thiết. Ngoài ra, Tundra cũng đã tận dụng rất tốt những lợi thế mà họ có, đó chính là bộ Ulti diện rộng, phù hợp để chiến đấu trong những Combat góc hẹp. Và chính những pha Combat Roshan đã trở thành tiền đề giúp Tundra giành chiến thắng chung cuộc ở game đấu thứ 3, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng ở loạt trận Tiebreaker vào cuối tuần này.

>>> Vượt ải Team Brame, Ẩn Mật Giáo nhập hội cổ vũ "Liquid thắng OG"

Bình luận về bài viết: